Báo Phụ Nữ VN: Vinh danh nhà giáo tâm huyết, sáng tạo: Nữ giáo viên chiếm số lượng 'áp đảo'

Trong tổng số 129 giáo viên Hà Nội được vinh danh là nhà giáo tâm huyết, sáng tạo năm học 2017 – 2018, có đến 115 giáo viên là nữ. Đây là dịp ngành giáo dục Hà Nội tri ân các thầy cô giáo mẫu mực tiêu biểu của thành phố, nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Phụ Nữ VN, nguồn bài: http://phunuvietnam.vn/xa-hoi/vinh-danh-nha-giao-tam-huyet-sang-tao-nu-giao-vien-chiem-so-luong-ap-dao-post51305.html

Sáng 14/11, tại Hà Nội, Sở GD&ĐT tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu của Thủ đô năm 2018. Đây là buổi lễ mang tính truyền thống hàng năm của ngành, là dịp để tôn vinh, ghi nhận, biểu dương thành tích của các tập thể, thầy cô giáo trong phong trào thi đua dạy tốt học tốt toàn thành phố.

Đặc biệt, đây là dịp để ngành giáo dục Hà Nội trao giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo”. Giải thưởng này ra đời từ năm học 2016 – 2017, nhằm tôn vinh các thầy cô giáo có nhiều đóng góp trong phong trào thi đua đổi mới sáng tạo trong dạy và học.

Phần lớn giáo viên được vinh danh sáng tạo tâm huyết là nữ giới

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, năm học 2017 – 2018, có 158 nhà giáo tiêu biểu các cấp học được đề nghị xét duyệt và trao giải thưởng. Kết quả có 129 các nhà giáo xuất sắc được vinh danh.

“Các thầy cô là người tâm huyết, có nhiều cống hiến cho ngành giáo dục Hà Nội, được đồng nghiệp tín nhiệm, học sinh yêu quý. Chính các thầy cô là người khơi nguồn, truyền cảm hứng, tâm huyết, sáng tạo và là tấm gương cho học trò noi theo” – ông Chử Xuân Dũng – Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội nhấn mạnh.

Điều đặc biệt là trong 129 nhà giáo được vinh danh, có đến 115 giáo viên là nữ giới. Các nữ giáo viên ở nhiều độ tuổi khác nhau, bằng tâm huyết với nghề, bằng sự sáng tạo không ngừng nghỉ, đã có nhiều sáng kiến nhằm đẩy mạnh phương pháp dạy học mới, nâng cao chất lượng trong từng tiết học và tạo niềm hứng khởi cho học trò.

Cũng theo Sở GD&ĐT Hà Nội, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, quy mô mạng lưới trường lớp của ngành giáo dục được mở rộng, quy mô dẫn đầu cả nước.

Tính đến năm học 2018 – 2019, Hà Nội có 2.689 trường và hơn 1,9 triệu học sinh mầm non và phổ thông. Tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia toàn thành phố hiện tại là 52%, trong đó công lập là 62%, tỷ lệ nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn là 78%.

D.H

Tìm kiếm:✨

  • Nhà giáo, Ngày nhà giáo việt nam, Giáo viên, ĐT Hà Nội, Vinh danh, Năm học 2017 – 2018, Toàn thành, Sáng tạo, Sở GD, Thầy cô, Ngành Giáo dục Hà Nội, Sáng 14/11, Phong trào thi đua, Nữ giới, Chuẩn Quốc gia, Hà Nội, Noi theo, Kinh tế xã hội, Nhà vệ sinh, Mầm non, Tấm gương