Báo Pháp Luật Plus: Bán hàng qua mạng, đóng gạch vỡ thay cho Iphone 6

Nữ quái đóng gạch vỡ vào phía trong các gói hàng thay cho chiếc Iphone 6 rồi nhờ nhà xe giao cho khách và thu hộ tiền.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật Plus, nguồn bài: http://phapluatplus.vn/ban-hang-qua-mang-dong-gach-vo-thay-cho-iphone-6-d82623.html

Ngày 14/11, lãnh đạo Bến xe Bắc Nghệ An cho biết, hiện cơ quan Công an xã Nghi Kim, Công an TP Vinh, Nghệ An đang tiếp tục làm rõ một đối tượng có hành vi lừa đảo khi gửi hàng cho khách qua một nhà xe vận chuyển.

Cô gái tên Hậu, người đã gửi 3 gói hàng nhờ nhà xe Thành Vinh vận chuyển ra Thanh Hóa giao cho khách và thu tiền hộ.

Trước đó, vào ngày 12/11, một nữ khách hàng đến nhà xe Thành Vinh (chạy tuyến Nghệ An - Hà Nội) nhờ chuyển 3 gói hàng ra Thanh Hóa. Trên 3 gói hàng đều có ghi rõ số điện thoại và địa chỉ người nhận. Nữ khách hàng này nhờ nhà xe thu hộ số tiền 4.950.000 đồng và xin được lấy tiền trước. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, nhà xe không cho nữ khách hàng này lấy tiền trước.

Khi đến địa địa chỉ nhận ghi trên gói hàng, nhân viên nhà xe gọi điện thoại vào số người nhận để giao hàng. Lúc này khách hàng đưa tiền cho nhân viên nhưng giữ xe lại yêu cầu được mở hàng ra kiểm tra. Khi khách hàng đứng tại chỗ mở hàng ra thì bên trong toàn gạch, đá. Khách hàng sau đó yêu cầu lấy tiền lại và trả lại hàng. Nhân viên nhà xe không tiếp tục giao hàng cho 2 vị khách còn lại mà giữ lại để trả hàng.

Phía trong những gói hàng không phải là chiếc Iphone 6 cũ mà chỉ toàn gạch vỡ.

Trưa 13/11, nhân viên nhà xe liên lạc lại cho nữ khách hàng yêu cầu ra văn phòng ở bến xe để lấy tiền vì đã hoàn tất việc giao hàng thu tiền hộ. Khi nữ khách hàng này đến lấy tiền thì bị nhân viên bắt quả tang, gọi cơ quan công an đến để làm việc. Khi bóc 2 gói hàng còn lại ra thì cũng chỉ là các cục gạch, đá.

Công an sau đó đưa đối tượng nữ này về trụ sở Công an xã Nghi Kim để điều tra làm rõ sự việc. Đấu tranh tại chỗ, đối tượng nữ khai nhận tên là Lê Thị Hậu (SN 2000, trú tại huyện Nghi Lộc, Nghệ An).

Hậu khai nhận, trước đó có đăng lên Facebook rao bán chiếc điện thoại Iphone 6 cũ với giá 1,6 triệu đồng/1 chiếc. 3 khách hàng ở Thanh Hóa đồng ý mua và Hậu đồng ý bán chiếc điện thoại này cho cả 3 khách hàng. Khi đóng gói gửi khách, Hậu đã đóng gạch vỡ, đá vào 3 gói hàng rồi đem ra nhà xe Thành Vinh để gửi ra cho khách.

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Quang Phong

Tìm kiếm:✨

  • Công an xã Nghi Kim, Khách hàng, IPhone 6, Thành Vinh, Gói Hàng, Mở hàng, Lê Thị Hậu, Chiếc điện thoại, Nghệ An, Lừa đảo, Thanh Hóa, SN 2000, Lên Facebook, Bến xe, Cơ quan công an, Công an TP Vinh, Điện, Lãnh đạo, Hà Nội