Báo PetroTimes: Tôn vinh 166 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc năm 2018

Ngày 13/11, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc tổ chức họp báo về lễ tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2018.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo PetroTimes, nguồn bài: https://petrotimes.vn/ton-vinh-166-hoc-sinh-sinh-vien-dan-toc-thieu-so-xuat-sac-nam-2018-521438.html

Năm 2018 là năm thứ 6, Ủy ban Dân tộc chủ trì, phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức lễ tuyên dương. Đây là sự kiện được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam; đồng thời, biểu dương, khích lệ tinh thần nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thách thức để đạt được những thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động xã hội của học sinh sinh viên dân tộc thiểu số.

Toàn cảnh họp báo về lễ tuyên dương

Tại buổi họp báo, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh cho hay, năm 2018 là năm đầu tiên mở rộng đối tượng được tuyên dương là các em sinh viên tốt nghiệp học viện, đại học, cao đẳng loại xuất sắc… Tổng số học sinh sinh viên được tuyên dương năm 2018 là 166 em thuộc 20 dân tộc: Mường, Nùng, BaNa, Thái, Khmer, Mông… của 30 tỉnh, thành phố trải dài trên các vùng, miền.

Trong đó có 17 em đoạt giải trong cuộc khi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia 2018; 94 em là học sinh giỏi trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia; có 2 em Phạm Ngọc Hùng dân tộc Mường (Thanh Hóa) và em Hoàng Trung Hiếu, dân tộc Tày (Lạng Sơn) trúng tuyển đại học với số điểm 27 trở lên (không tính điểm ưu tiên); 42 em tốt nghiệp đại học, cao đẳng loại xuất sắc và 11 em có thành tích tốt thuộc các dân tộc rất ít người (dưới 1.000 người). Các học sinh, sinh viên được tuyên dương sẽ nhận Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc.

Lễ tuyên dương năm nay có sự điều chỉnh, đổi mới, chương trình có sự giao lưu giữa các thầy cô giáo, các em học sinh và các đồng chí lãnh đạo, các cơ quan quản lý… Đó là những câu chuyện cảm động về tinh thần vượt khó, học giỏi của học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số.

Lễ tuyên dương sẽ được tổ chức lúc 20 giờ ngày 25/11 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

N.H

Tìm kiếm:✨

  • Lễ Tuyên, Dân tộc thiểu số, Ủy ban dân tộc, Sinh viên, Tuyên dương, Học sinh, Hoàng Thị Hạnh, CÁC EM, Hoạt động xã hội, Học sinh giỏi quốc gia, Cao đẳng, Hoàng Trung Hiếu, Của Dân, Tôn vinh, Trung ương đoàn, Lạng Sơn, Thanh Hóa, Hà Nội, Việt nam, Tuyển thẳng, Học sinh giỏi