Báo PetroTimes: An toàn giao thông với bộ trò chơi 'Hiệp sỹ giao thông'

Ngày 13/11, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia phối hợp với Công ty cổ phần Sách - Thiết bị giáo dục và Truyền thông Hà Nội tổ chức Hội thảo đánh giá bộ trò chơi 'Hiệp sỹ giao thông'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo PetroTimes, nguồn bài: https://petrotimes.vn/an-toan-giao-thong-voi-bo-tro-choi-hiep-sy-giao-thong-521436.html

Phát biểu tại hội thảo, Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Trọng Thái cho biết: Trong thời gian qua, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tai nạn giao thông được kéo giảm cả 3 tiêu chí, tuy nhiên tình hình trật tự an toàn giao thông vẫn có diễn biến phức tạp, số người chết còn cao.

Trong 10 tháng đầu năm 2018, toàn quốc vẫn xảy ra hơn 14.000 vụ tai nạn giao thông làm chết hơn 6.600 người và hơn 11.000 người bị thương. Trung bình một ngày, Việt Nam vẫn có 22 người tử vong và 50 người bị thương do tai nạn giao thông.

Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Trọng Thái phát biểu tại hội thảo

Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Trọng Thái cho rằng, để giảm tai nạn giao thông một cách bền vững, công tác tuyên truyền cần được đẩy mạnh, hình thức, nội dung tuyên truyền phải được đa dạng hóa từng ngày và bộ trò chơi “Hiệp sỹ giao thông” với nội dung gắn liền với thực tiễn, truyền tải kiến thức ATGT tới các em học sinh một cách tự nhiên, dễ hiểu, không gò ép hứa hẹn sẽ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ATGT, từng bước hình thành văn hóa ứng xử văn minh khi tham gia giao thông cho học sinh.

Ô bàn cờ của bộ trò chơi "Hiệp sỹ giao thông"

Giới thiệu bộ trò chơi tại hội thảo, Giám đốc Công ty cổ phần Sách - Thiết bị giáo dục và Truyền thông Hà Nội Đỗ Thanh Ký cho biết, trò chơi là một cuộc đua sôi động, thích thú mà người chơi muốn chiến thắng phải vượt qua các câu hỏi về ATGT và các tình huống tích điểm cao nhất để ghép được hình hiệp sỹ giao thông hoàn chỉnh hoặc có được nhiều phiếu hiệp sỹ giao thông nhất. Các câu hỏi, tình huống trong trò chơi là một cách truyền đạt thú vị về kiến thức ATGT.

Ông Đỗ Thanh Ký chia sẻ: Bộ trò chơi gồm 1 bàn cờ 36 ô, nội dung trò chơi là một cuộc đua của 4 nhân vật Rùa - Thỏ - Voi - Khỉ tượng trưng cho 4 người chơi lần lượt gieo xúc xắc theo luật chơi. Trong quá trình chơi, trẻ sẽ từng bước tiếp thu được nhiều kiến thức về ATGT qua các ô trên bàn cờ, các bộ phiếu tích hợp hình ảnh minh họa trực quan, rõ ràng.

Tại hội thảo, các chuyên gia, nhà khoa học và các cơ quan quản lý nhà nước đã chia sẻ ý kiến, trao đổi những vấn đề còn thiếu sót của bộ trò chơi, góp phần xây dựng, hoàn thiện cả về nội dung và hình thức của bộ trò chơi, hướng đến mục tiêu truyền tải kiến thức an toàn giao thông tới các em học sinh một cách tự nhiên, dễ hiểu, không gò ép, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục an toàn giao thông, từng bước hình thành văn hóa ứng xử văn minh khi tham gia giao thông.

N.H (T/h)

Tìm kiếm:✨

  • An toàn giao thông, Tuyên truyền, Giao thông, Học sinh, Tai nạn giao thông, Giáo dục, Văn hóa, Ban An toàn, Cho biết, Ủy ban ATGT, Ủy ban ATGT Quốc gia, Đỗ Thanh Ký, Quốc Gia Nguyễn Trọng Thái, Nguyễn Trọng Thái, Cần Được, QUAN QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC, Việt nam, Trật tự an toàn giao thông