Báo Đời Sống Plus: Hoài Đức: Bị đình chỉ, Công ty CP SX sơn NaNo vẫn 'vô tư' hoạt động

Mặc dù đã lập biên bản tạm đình chỉ do chưa thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý nhưng xưởng sản xuất của Công ty CP SX sơn NaNo Việt Nam, do ông Nguyễn Ngọc Cảnh làm chủ vẫn vô tư hoạt động.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đời Sống Plus, nguồn bài: http://doisongvietnam.vn/hoai-duc-bi-dinh-chi-cong-ty-cp-sx-son-nano-van-vo-tu-hoat-dong-55295-3.html

Mặc dù bị đình chỉ nhưng xưởng sản xuất của Công ty CP SX sơn NaNo Việt Nam do ông Nguyễn Ngọc Cảnh vẫn vô tư hoạt động

Mới đây, ngày 9/11/2018, theo biên bản làm việc giữa UBND xã An Khánh và Công ty CP SX sơn Nano Việt Nam, địa điểm sản xuất, kinh doanh sơn tường của công ty, do ông Nguyễn Ngọc Cảnh là người đại diện hợp pháp quản lý, điều hành (tại thôn Vân Lũng, xã An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội) vẫn chưa hoàn thiện hồ sơ pháp lý; chưa thực hiện đúng về quy trình xây dựng nhà xưởng theo Luật Bảo vệ môi trường; chưa có hồ sơ, phương tiện dụng cụ bảo đảm phòng chống cháy nổ đã hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Vì vậy, UBND xã An Khánh đã tạm thời đình chỉ hoạt động sản xuất của công ty, thời gian từ ngày 9/11/2018. Biên bản yêu cầu đình chỉ là vậy. Tuy nhiên, theo quan sát của PV, xưởng sản xuất của công ty vẫn mở cửa "vô tư" hoạt động như chưa có chuyện gì xảy ra và tiến hành hoạt động sản xuất, kinh doanh bình thường!?

Lý giải về việc việc cơ sở sản xuất chưa xuất trình được ĐTM, PCCC theo yêu cầu mà vẫn tiếp tục hoạt động, một cán bộ xã An Khánh phân trần: “Chúng tôi đã đình chỉ rồi, phía bên cơ sở sản xuất NaNo làm ĐTM rồi nhưng sở chưa cấp, còn PCCC vẫn đang làm, với lại hợp đồng thuê kho xưởng vẫn còn nên họ vẫn hoạt động để người ta thực hiện luân chuyển hàng hóa.”

Để thông tin khách quan, PV Đời sống Plus tiếp tục liên hệ với ông Nguyễn Quốc Cường – Phó Chánh văn phòng UBND huyện Hoài Đức để đặt lịch làm việc. Ông Cường cho biết, đã báo cáo lãnh đạo và chuyển nội dung làm việc xuống Phòng TNMT nhưng mỗi khi PV liên hệ, ông Trường, cán bộ chuyên viên đều né tránh với lý do: “Để tôi báo cáo lãnh đạo và cho kiểm tra, có thông tin gì sẽ cung cấp”. Tuy nhiên đã gần nửa tháng nay, phía Phòng TNMT vẫn chưa có phản hồi lại.

Công nhân vẫn ra vào tấp lập mặc dù chưa đủ điều kiện hoạt động

Như Đời sống Plus đã thông tin, nhiều hộ dân tại thôn Vân Lũng, xã An Khánh, huyện Hoài Đức phản ánh về xưởng sản xuất sơn NaNo "mọc" giữa khu dân cư hoạt động ngày đêm khiến cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng.

Theo quan sát của PV, xưởng sản xuất của Công ty CP SX sơn NaNo Việt Nam do ông Nguyễn Ngọc Cảnh làm chủ nằm giữa khu dân cư đông đúc rộng gần hàng trăm mét vuông và được thiết kế theo lối nhà xưởng kiên cố, với những tấm cửa cuốn hiện đại.

Bên trong, một phần diện tích được nhà xưởng thiết kế thành tầng lửng (gác xép) làm nơi chất chứa rất nhiều những thùng sơn với logo “Sơn NaNoX”. Góc bên phải nhà xưởng, chủ cơ sở cho đặt một số máy móc phục vụ quá trình pha chế, tạo màu sơn, đóng nắp thùng sơn,…Đặc biệt, cơ sở sản xuất sơn NaNo này được đặt ngay gần với Trường tiểu học An Khánh với cả trăm học sinh.

Mặc dù cơ sở sản xuất quy mô, luôn có cả chục nhân công pha chế, đội ngũ nhân viên vận chuyển hàng đi giao, thường xuyên ra vào nhưng theo quan sát của PV không thể tìm nổi một tấm biển hiệu nào thể hiện nội dung đây là cơ sở sản xuất sơn.

Lập nhiều biên bản nhưng Công ty CP SX sơn NaNo Việt Nam vẫn không chấp hành quy định, coi thường pháp luật

Trao đổi với PV, ông Phú – cán bộ phụ trách mảng môi trường xã xã An Khánh cho biết, “Xưởng sản xuất sơn này do ông Nguyễn Ngọc Cảnh làm chủ có thuê lại mặt bằng của hộ gia đình ông Bùi Anh T. tổng diện tích mặt bằng là 200m2, bắt đầu hoạt động từ tháng 4/2018. Tháng trước, cơ quan chức năng huyện Hoài Đức cũng đã tiến hành kiểm tra và phát hiện cơ sở sản xuất sơn này hoạt động khi chưa lập báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Cũng sau khi có phản ánh ngày 13/10, UBND xã cũng đã phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan tiến hành kiểm tra cơ sở này. Tại thời điểm kiểm tra đại diện cơ sở sản xuất này không xuất trình được giấy tờ liên quan đến hoạt động sản xuất như: ĐTM; chưa có văn bản nghiệm thu PCCC,…”, ông Phú chia sẻ.

Được biết, sau khi kiểm tra, đoàn kiểm tra đã lập biên bản yêu cầu cơ sở sản xuất này phải cung cấp đầy đủ hồ sơ, giấy tờ pháp lý liên quan trước ngày 19/10. “Nếu không cung cấp đầy đủ hồ sơ làm việc thì Công ty CP SX sơn Nano Việt Nam phải dừng hoạt động theo quy định của luật pháp”, biên bản nêu rõ.

“Đến ngày 19/10, cơ sở sản xuất sơn Nano vẫn không xuất trình được báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM), văn bản nghiệm thu PCCC theo yêu cầu của UBND xã An Khánh”, ông Phú cho biết.

Dư luận đặt câu hỏi: Phải chăng chính quyền sở tại đang buông lỏng quản lý, ‘làm ngơ’ trước sai phạm hay do năng lực yếu kém để cho xưởng sản xuất của Công ty CP SX sơn NaNo Việt Nam vẫn vô tư hoạt động, bất chấp quy định của pháp luật?

Đề nghị các cơ quan ban ngành TP.Hà Nội, UBND huyện Hoài Đức nhanh chóng vào cuộc, xác minh làm rõ cơ sở sản xuất sơn NaNo trái phép trên.

Đời sống Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Tam Mao - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tìm kiếm:✨

  • Phòng cháy chữa cháy, Cháy nổ, Nguyễn Ngọc Cảnh, Phương tiện, Hoài Đức, UBND xã An Khánh, Cán bộ, Bảo đảm, Nano, Vân Lũng, Đời sống Plus, Đình chỉ, An Khánh, Ủy ban nhân dân, Bùi Anh, Luật Bảo vệ Môi trường, VẪN CÒN, TP.Hà Nội, Hà Nội, Cường dollar, Logo, Tầng lửng, Biển hiệu