Báo Nhân Dân: Đón nhận phần thưởng cao quý

Chiều 13-11, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập Báo điện tử VietnamPlus. Nhân dịp này, Báo điện tử VietnamPlus vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì; ra mắt ứng dụng chatbot tự động tương tác với độc giả, đánh dấu bước tiến mới của tòa soạn về ứng dụng cách mạng công nghiệp 4.0 trong báo chí.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nhân Dân, nguồn bài: http://nhandan.com.vn/chinhtri/item/38236102-don-nhan-phan-thuong-cao-quy.html

Tới dự, có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Ðảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, cơ quan Trung ương.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Ðức Ðam gửi lẵng hoa
chúc mừng.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, đồng chí Võ Văn Thưởng biểu dương nỗ lực của TTXVN nói chung và Báo điện tử VietnamPlus nói riêng trong hành trình vươn lên khẳng định vị thế là một trong những đơn vị thông tin chiến lược của Ðảng, Nhà nước.

Ðảng và Nhà nước luôn quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của báo chí, cũng như của TTXVN và các đơn vị trực thuộc để các cơ quan báo chí, đội ngũ phóng viên phát huy tốt nhất khả năng của mình, thực hiện nhiệm vụ làm công tác tư tưởng, đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của Ðảng và dân tộc.

Ðồng chí đề nghị, trong thời gian tới, TTXVN cần chủ động đi đầu trong việc tiếp cận, làm chủ các nền tảng xuất bản, bảo đảm cung cấp những thông tin trung thực, nhanh nhạy và hấp dẫn, thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền đường lối, chính sách của Ðảng và Nhà nước. TTXVN nói chung và Báo điện tử VietnamPlus nói riêng phải tập trung sản xuất nội dung chất lượng cao, tận dụng những công nghệ báo chí tiên tiến, với cách thức thể hiện chuyên nghiệp để luôn là nguồn thông tin tin cậy của Ðảng, Chính phủ, cũng như của độc giả trong nước và nước ngoài.

* Ngày 13-11, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập, đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì (lần thứ hai) và nhiều danh hiệu cao quý khác. Dự lễ có đồng chí Vương Ðình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành và khách hàng, đối tác chiến lược của SHB.

SHB (tiền thân là Ngân hàng TMCP Nông thôn Nhơn Ái) được thành lập ngày 13-11-1993 tại Cần Thơ với tổng vốn điều lệ ban đầu 400 triệu đồng. Với định hướng phát triển bền vững, an toàn và hiệu quả, SHB đã đạt được những tăng trưởng vượt bậc. Ðến nay, số vốn điều lệ đạt hơn 12.000 tỷ đồng. Tổng tài sản từ một tỷ đồng năm 1993 tăng lên gần 300.000 tỷ đồng; vốn tự có đạt hơn 23.000 tỷ đồng. Ðóng góp tích cực vào sự phát triển của kinh tế đất nước, thương hiệu của SHB cũng đã được khẳng định trên thị trường tài chính. Nhiều tổ chức uy tín trong nước và quốc tế liên tục đánh giá cao SHB ở các mảng hoạt động như: ngân hàng bán lẻ tốt nhất, ngân hàng bán buôn tốt nhất, ngân hàng SME (doanh nghiệp nhỏ và vừa) tốt nhất; sáng kiến thẻ tín dụng tốt nhất, chất lượng dịch vụ thanh toán quốc tế xuất sắc...

Tại Lễ kỷ niệm, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Thủ tướng Vương Ðình Huệ đã trao Huân chương Lao động hạng nhì tặng SHB. Ðây là lần thứ hai, SHB được đón nhận phần thưởng cao quý này. Nhân dịp này, Tổng Giám đốc SHB Nguyễn Văn Lê cũng vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng nhì. Ngoài ra, sáu tập thể và cá nhân của SHB đã được nhận Bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

PV và TTXVN

Tìm kiếm:✨

  • Báo điện tử VietnamPlus, Thông tấn xã việt nam, Lao động hạng Nhì, Kỷ niệm 10, Tòa soạn, Huân chương, Báo chí, Ứng dụng, Huân chương lao động, Võ Văn Thưởng, Tại buổi lễ, Thành lập, Công nghiệp 4.0, Ra mắt, Ngân hàng tmcp sài gòn hà nội, Vương Ðình Huệ, Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc, Các Bộ, Hà Nội, Huân chương độc lập, Chính đảng, Bầu cử, Ban tuyên giáo, Ban tuyên giáo trung ương, Báo điện tử, Lễ kỷ niệm