Báo LĐTĐ: Quận Thanh Xuân: Tăng cường tuyên truyền công tác phòng cháy, chữa cháy

Nhằm tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân; kiến thức, kỹ năng để cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn…vừa qua, Quận ủy Thanh Xuân phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền về công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn quận.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo LĐTĐ, nguồn bài: http://laodongthudo.vn/quan-thanh-xuan-tang-cuong-tuyen-truyen-cong-tac-phong-chay-chua-chay-82922.html

Quận Thanh Xuân tổ chức Hội nghị tập huấn công tác PCCC cho các đồng chí cán bộ, tổ trưởng tổ dân phố, các báo cáo viên...(ảnh UBND quận Thanh Xuân)

Đây là một trong những chương trình quan trọng nhằm triển khai và thực hiện theo Kế hoạch số 124-KH/BTGTU ngày 05/11/2018 của Ban Tuyên giáo Thành ủy về việc “Phối hợp tổ chức tập huấn tuyên truyền về công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn Thành phố”. Gần 300 đại biểu tham dự là các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng Tổ dân phố; các đồng chí phụ trách Tuyên giáo của 11 phường trên địa bàn quận; các đồng chí là báo cáo viên từ quận đến cơ sở.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Thiếu tá Vũ Hoài Nam - Đội trưởng đội tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân Phòng cháy chữa cháy, Công an thành phố Hà Nội phổ biến các nội dung về “Quản lý nhà nước về công tác Phòng cháy, chữa cháy (PCCC); thực trạng công tác PCCC trên địa bàn Thành phố và quận Thanh Xuân; các biện pháp phòng ngừa và xử lý tình huống khi có cháy”. Đặc biệt, tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được hướng dẫn sử dụng, thực hành các phương tiện chữa cháy tại chỗ và cách sử dụng một số loại mặt nạ phòng độc, kỹ năng thoát nạn khi có tình huống cháy, nổ xảy ra.

Thông qua hội nghị tập huấn về công tác phòng cháy, chữa cháy nhằm trang giúp cho đội ngũ báo cáo viên từ quận tới cơ sở, đặc biệt là các đồng chí Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố để tuyên truyền đến nhân dân trên địa bàn hiểu, biết về nguy cơ cháy nổ ở các khu dân cư và nâng cao ý thức người dân trong công tác phòng ngừa cháy nổ.

Xác định nhiệm vụ phòng cháy chữa cháy là trách nhiệm của mọi cá nhân, tổ chức và toàn xã hội; bám sát chỉ đạo của Thành ủy, Quận ủy Thanh Xuân, các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, trưởng các cơ quan, đơn vị từ quận đến cơ sở tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân; kiến thức, kỹ năng để cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn Quận làm tốt việc phòng ngừa cháy nổ, kỹ năng thoát nạn, thoát hiểm khi có sự cố xảy ra; đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia PCCC.

Trước đó, nhằm nâng cao nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng dân phòng trên địa bàn quận Thanh Xuân, chiều ngày 9/11, UBND quận Thanh Xuân cũng đã tổ chức hội thi chữa cháy, cứu nạn cứu hộ cho lực lượng dân phòng năm 2018. Hội thi diễn ra với sự tham gia của 11 phường, trong đó, để chuẩn bị tốt nhất cho hội thi, các đội thi đã trải qua những ngày luyện tập không ngừng và tham gia với tinh thần, quyết tâm cao nhất.

Đây là một trong những lực lượng nòng cốt góp phần không nhỏ trong công tác phòng ngừa cháy nổ và tổ chức chữa cháy trên địa bàn quận Thanh Xuân. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất thuộc về đội tuyển dân phòng phường Phương Liệt, 02 giải Nhì thuộc về 02 đội tuyển dân phòng phường Khương Đình và phường Khương Trung, 03 giải Ba thuộc về 03 đội tuyển dân phòng các phường: Thanh Xuân Bắc, Thượng Đình và Kim Giang.

Tuấn Minh

Tìm kiếm:✨

  • Chữa cháy, Quận Thanh Xuân, Phòng cháy, Dân phòng, Tổ trưởng dân phố, Cháy nổ, Tập huấn, Giáo dục Pháp, Phòng cháy chữa cháy, Tổ chức Hội, Thanh Xuân Cũng, Bí thư chi bộ, Vũ Hoài Nam, Mạnh Phong, Xử lý tình huống, Tuấn Minh, Ban tuyên giáo, Đảng viên, Dân phố, Chi ủy, Ban tuyên giáo trung ương