Báo LĐTĐ: Đoàn cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội hưởng ứng ngày hội hiến máu năm 2018

Chiều 13/11, Đoàn thanh niên cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học Truyền máu Trung Ương đã tổ chức thành công ngày hội hiến máu năm 2018.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo LĐTĐ, nguồn bài: http://laodongthudo.vn/doan-co-quan-ldld-thanh-pho-ha-noi-huong-ung-ngay-hoi-hien-mau-nam-2018-82839.html

Đây là lần thứ 3, Đoàn thanh niên cơ quan LĐLĐ thành phố tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện, tạo điều kiện cho toàn thể đoàn thanh niên cơ quan thể hiện tấm lòng nhân ái đối với cộng đồng, qua đó đề cao trách nhiệm xã hội của đoàn thanh niên cơ quan LĐLĐ thành phố trong các hoạt động xã hội.

Tại ngày hội hiến máu tình nguyện này, các tình nguyện viên đã được các bác sĩ Viện huyết học truyền máu Trung Ương tổ chức khám sức khỏe, đo huyết áp và tư vấn sức khỏe miễn phí, đồng thời được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, quà tặng, hỗ trợ chi phí đi lại và phục vụ ăn nhẹ tại chỗ.

Cán bộ cơ quan LĐLĐ tham gia ngày hội hiến máu năm 2018.

Bí thư Đoàn Thanh niên cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Cao Cường chia sẻ, phát huy vai trò xung kích của đoàn thanh niên, thời gian vừa qua đoàn thanh niên cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội luôn tích cực đẩy mạnh các hoạt động vì cộng đồng, chú trọng đến những lợi ích lâu dài cho mọi người thông qua các hoạt động xã hội đồng thời khuyến khích nhân viên cùng tham gia vào các chương trình cộng đồng.

Một trong những hoạt động quan trọng đó là hiến máu nhân đạo, giúp đỡ việc cứu người chính bằng giọt máu quý hiếm của mình hiến tặng. Bởi, hàng ngày hàng giờ, chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ và đúng loại máu cung cấp cho những ca cấp cứu.

"Chỉ cần hiến một phần nhỏ máu của mình bạn đã cứu được tính mạng của những bệnh nhân đang cần đần máu, giúp các gia đình khỏi nguy cơ mất người thân và bạn bè. Với ý nghĩa nhân văn cao cả đó, từ nhiều năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện là hoạt động thường niên của đoàn thanh niên cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội" - Bí thư đoàn Thanh niên cơ quan LĐLĐ thành phố nhấn mạnh.

Tuấn Dũng

Tìm kiếm:✨

  • Tình nguyện, Hiến Máu Tình Nguyện, Đoàn thanh niên, LĐLĐ thành phố Hà Nội, Tổ chức Ngày hội, Tham gia, Bệnh nhân, Liên đoàn lao động, Của mình, Loại máu, Đo huyết áp, Những Lợi Ích, Tuấn Dũng, Bí thư, Tình nguyện viên, Huyết áp