Báo LĐTĐ: Những nhà giáo tạo động lực cho học sinh và cộng đồng

Nhân kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng 14/11, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đã tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu năm 2018 và trao tặng giải thưởng 'Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo' lần thứ II.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo LĐTĐ, nguồn bài: http://laodongthudo.vn/nhung-nha-giao-tao-dong-luc-cho-hoc-sinh-va-cong-dong-82930.html

Dự lễ tuyên dương có: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu cùng lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hà Nội và hơn 1.000 nhà giáo tiêu biểu.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết: Năm học 2017 – 2018 kết thúc vào đúng thời điểm Hà Nội kỷ niệm 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15/2008/QH12 của Quốc hội khóa XII về việc mở rộng địa giới hành chính thành phố Hà Nội và chuẩn bị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 4/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về “Đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”, cũng là năm bản lề chuẩn bị các điều kiện để thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. Để đạt mục tiêu đề ra và giữ vững vị thế “đầu tàu” về giáo dục, bên cạnh sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo thành phố, các sở, ngành, UBND quận/huyện/thị xã và sự đồng thuận của nhân dân còn có sự nỗ lực không nhỏ của các các thầy cô giáo.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trao Huân chương Lao động của Chủ tịch nước cho các đơn vị, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác GD&ĐT. (Ảnh: P.T)

“Lễ tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu năm 2018 là dịp để chúng ta tôn vinh, ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc của các tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua dạy tốt – học tốt của ngành GD&ĐT Thủ đô” - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định.

Cũng trong buổi lễ, Giám đốc Sở GD&ĐT Chử Xuân Dũng đã ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương các đơn vị, cá nhân tiêu biểu cho các ngành học, cấp học được Đảng và Nhà nước khen thưởng với thành tích xuất sắc.

Chẳng hạn như: Ngành GD&ĐT quận Thanh Xuân – năm thứ tư liên tiếp được đánh giá thi đua xếp thứ nhất trên 30 quận/huyện của thành phố; ngành GD&ĐT quận Hà Đông, năm học 2017 – 2018 đã triển khai quy hoạch mạng lưới trường học hiệu quả, cải thiện điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học trong các trường học theo hướng chuẩn hóa, đồng bộ, hiện đại và đạt chuẩn quốc gia…; Phòng GD&ĐT các quận Hoàn Kiếm, Cầu Giấy, Long Biên, Hoàng Mai, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Hai Bà Trưng, Thanh Trì, Gia Lâm… trong năm học vừa qua đã có sự chuyển biến tích cực cả về chất và lượng…

Em Lê Thảo Linh – học sinh lớp 9A4, Trường THCS Ngô Sĩ Liên (quận Hoàn Kiếm) thay mặt học sinh Thủ đô gửi đến các thầy, cô giáo bó hoa tươi thắm nhân kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 . (Ảnh: P.T)

Hay như cô giáo Nguyễn Thị Như Duyên - Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Phong Vân (huyện Ba Vì) đã hết lòng vì con trẻ. Trong dạy học, cô đã áp dụng nhiều sáng kiến mang lại hiệu quả cao. Bên cạnh đó, cô còn thành lập câu lạc bộ múa cho học sinh mầm non và tiểu học nhằm giúp các em rèn luyện sức khỏe và sự tự tin trong học tập, sinh hoạt…

Mặc dù là nhà quản lý, gánh vác nhiều trách nhiệm nặng nề nhưng cô giáo Nguyễn Thị Thu Hảo – Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Văn Tám (quận Hai Bà Trưng) luôn dành thời quan tâm đến hoạt động đổi mới, sáng tạo của giáo viên và học sinh. Bản thân cô Hảo đã chỉ đạo và tổ chức mô hình sáng tạo: “Em yêu môi trường Thủ đô”, “Em là Nhà khoa học nhí”, “Ngày hội nhà bác học tương lai”, “Sáng tạo sử dụng đồ tái chế”. Đồng thời tạo mọi điều kiện, khích lệ giáo viên và học sinh tham gia Hội thi sáng tạo thanh thiếu niên cấp Thành phố, cấp quốc gia.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng và Tổng Giám đốc Hệ thống giáo dục HOCMAI Phạm Giang Linh trao giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 2. (Ảnh: P.T)

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu đã thay mặt lãnh đạo thành phố gửi lời chúc tốt đẹp đến các thầy, cô giáo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đồng thời ghi nhận những đóng góp quý giá của các thầy cô được tuyên dương, đồng thời ghi nhận và tri ân những đóng góp thầm lặng của nhiều thế hệ thầy cô, những "anh hùng vô danh" tận tụy, cần mẫn đào tạo và dìu dắt nhiều thế hệ học sinh.

Bên cạnh đó, Phó chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội cũng bày tỏ mong muốn các thầy giáo, cô giáo Thủ đô luôn phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn, nhân cách, đạo đức, nghề nghiệp, thực sự là người thầy được trân quý, được tri ân cao nhất của học sinh, phụ huynh và của xã hội.

Tại lễ tuyên dương, các tập thể và cá nhân xuất sắc đã vinh dự được nhận Huân chương Lao động; Cờ thi đua, Bằng khen của Chính phủ; Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT. Sở GD&ĐT Hà Nội đã trao giải thưởng "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo" lần thứ II cho 40 cá nhân. Đây là giải thưởng tôn vinh những nhà giáo Hà Nội nhiệt tình, tâm huyết với nghề; có đóng góp xuất sắc trong phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học".

Dưới đây là 1 số hình ảnh PV báo LĐTĐ ghi lại tại lễ tuyên dương:

Tiết mục văn nghệ chào mừng. (Ảnh: P.T)

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu tại lễ tuyên dương. (Ảnh: P.T)

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trao Huân chương Lao động của Chủ tịch nước cho các đơn vị, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác GD&ĐT. (Ảnh: P.T)

Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu trao Cờ thi đua của Chính phủ cho 9 tập thể. (Ảnh: P.T)

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các đơn vị, cá nhân. (Ảnh: P.T)

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ trao Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT cho các đơn vị. (Ảnh: P.T)

Các đại biểu cùng chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: P.T)

P.T

Tìm kiếm:✨

  • Nhà giáo, Sáng tạo, Chử Xuân Dũng, Học sinh, Phó Chủ tịch thường, Tuyên dương, Ngày nhà giáo việt nam, Nguyễn Văn Sửu, Thầy cô, Cô giáo, Năm học, Ủy ban nhân dân thành phố hà nội, Giám đốc sở GD, ĐT Hà Nội, Chuẩn Quốc gia, Sáng 14/11, Hoàng Trung Hải, Hà Nội, Cầu Giấy, Kỷ niệm 10, Việt nam, Đôi nữ, Địa giới, Kinh tế thị trường