Báo LĐTĐ: Đại biểu HĐND TP Hà Nội tiếp xúc cử tri huyện Chương Mỹ

Chiều 14/11, Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân(HĐND) Thành phố Hà Nội - ứng cử tại đơn vị bầu cử xã Đông Sơn, huyện Chương Mỹ, đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7 – HĐND thành phố khóa XV với trên 80 cử tri của xã Đông Sơn (Chương Mỹ, Hà Nội).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo LĐTĐ, nguồn bài: http://laodongthudo.vn/dai-bieu-hdnd-tp-ha-noi-tiep-xuc-cu-tri-huyen-chuong-my-82932.html

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri được nghe báo cáo về nội dung, thời gian, công tác chuẩn bị tổ chức kỳ họp thứ 7 HĐND Thành phố (TP) Hà Nội, khóa XV, nhiệm kỳ 2016 – 2021 và báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, kế hoạch năm 2019.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri huyện Chương Mỹ (Ảnh:P.N)

Cùng đó nhiều nhóm vấn đề liên quan đến công tác quản lý đất đai, ô nhiễm môi trường, hỗ trợ xử lý chất thải chăn nuôi tại các vùng chăn nuôi tập trung, đầu tư xây dựng các hạng mục cơ sở vật chất cho trường học, chuyển đổi cây trồng vật nuôi phát triển kinh tế nông nghiệp, phụ cấp cán bộ chuyên trách, không chuyên trách và trưởng ban công tác mặt trận, chi hội trưởng các chi hội...đã được các cử tri xã Đông Sơn kiến nghị với các đại biểu HĐND TP.

Cụ thể, bà Bùi Thị Nguyệt, cử tri thôn Quyết Thượng cho hay: Ao làng được ví lá phổi xanh của làng tuy nhiên lâu nay ô nhiễm dân không dám ngồi hóng mát, “giải cứu” hồi sinh ao hồ bị ô nhiễm đang là vấn đề cấp bách. Theo đó, cử tri đề nghị HĐND TP tăng cường ngân sách cho cho hoạt động điều tra, khảo sát về môi trường, đầu tư hỗ trợ công nghệ xử lý chất thải, nước thải sinh hoạt trong khu dân cư.

Bà Bùi Thị Nguyệt, cử tri thôn Quyết Thượng đề nghị HĐND TP tăng cường ngân sách cho cho hoạt động điều tra, khảo sát về môi trường, đầu tư hỗ trợ công nghệ xử lý chất thải, nước thải sinh hoạt trong khu dân cư (Ảnh:P.N)

Liên quan đến vấn đề phát triển nông nghiệp, ông Nguyễn Vũ Sơn, cử tri thôn Thanh Trì đề nghị Thành phố có cơ chế, chính sách, giải pháp để phát triển nông nghiệp ổn định, bền vững, có giá trị cao và an toàn thực phẩm từ đó nâng cao thu nhập cho khu vực nông thôn Thủ đô.

Ngoài ra, ông Sơn mong muốn Thành phố có điều chỉnh mức phụ cấp hợp lý với cán bộ bán chuyên trách, không chuyên trách và các chức danh có kiêm nhiệm thì chi trả các chức danh 100%; có cơ chế nâng mức phụ cấp và hàng kỳ tăng lương các đối tượng này cũng được tăng phụ cấp,...

Ông Nguyễn Vũ Sơn, cử tri thôn Thanh Trì đề nghị Thành phố có cơ chế, chính sách, giải pháp để phát triển nông nghiệp ổn định, bền vững, có giá trị cao và an toàn thực phẩm từ đó nâng cao thu nhập cho khu vực nông thôn Thủ đô.

Bà Nguyễn Thị Kiểu Oanh, cử tri trường Tiểu học xã Đông Sơn, bày tỏ mong muốn Thành phố có kế hoạch tổ chức thi viên chức đảm bảo đủ số lượng giáo viên, nhân viên cho nhà trường, có chính sách, chế độ phù hợp để các thầy cô yên tâm công tác; mong muốn đầu tư xây dựng các hang mục còn thiếu cho năm học 2019 để hoạt động dạy và học ngày càng có chất lượng tốt hơn.

Thay mặt đoàn đại biểu HĐND TP, ông Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Huyện ủy Chương Mỹ tiếp thu đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Các ý kiến phát biểu là những ý kiến hết sức thiết thực, xác đáng về các nhóm vấn đề, đúng với tình hình thực tế hiện nay.

Theo ông Thắng, đối với Chương Mỹ trong thời gian vừa qua mặc dù có nhiều thành tích để nâng cao hoạt động chính trị, đời sống bà con nhân dân, đặc biệt hệ thống về cơ sở vật chất tuy nhiên nhiều vấn đề hạ tầng, cơ chế chính sách, đời sống của nhân dân vẫn còn khó khăn.

Thay mặt đoàn đại biểu HĐND TP, ông Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Huyện ủy Chương Mỹ tiếp thu đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri (Ảnh:P.N)

Đối với vấn đề công tác chính sách cán bộ, chế độ cho các cấp phó, cấp thường vụ các tổ chức chính trị xã hội trên địa phương mà cử tri đề nghị, ông Thắng cho biết trong thời gian qua Thành phố đang thực hiện hai đề án. Thứ nhất đề án liên quan đến chính quyền đô thị, trong thời gian tới sẽ sắp xếp lại bộ máy của địa phương, đặc biệt là cấp xã trên cơ sở xem xét vai trò, vị trí của HĐND cấp xã.

Thứ hai, Thành ủy tập trung xây dựng đề án số 06 về thống nhất các hệ thống, tổ dân phố trên cơ sở đó thống nhất các hệ thống chức danh. Qua đó, trong thời gian tới sẽ có sự thay đổi về hệ thống cơ cấu tổ chức, sẽ có điều kiện quan tâm hơn đến các chức danh, làm sao cho bộ máy được tinh giảm, đảm bảo các hoạt động có hiệu lực, hiệu quả và có điều kiện quan tâm lại cơ chế chính sách cho cán bộ làm những công tác này.

Với nhóm ý kiến về thi tuyển viên chức của cử tri, Bí thư Huyện ủy cho hay Chương Mỹ là một trong những đơn vị thiếu rất nhiều viên chức giáo viên, gần 350 số lượng giáo viên còn thiếu, số lượng cán bộ thời gian tới có thể thiếu hụt hơn, do đó trong thời gian tới, khả năng cao trong đầu năm 2019, Thành phố sẽ tổ chức thi tuyển.

Ngoài ra các nhóm vấn đề nông thôn mới, môi trường, thủy lợi phí, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, hướng tới sản xuất hàng hóa hiệu lực, hiệu quả mà cử tri quan tâm cũng được đoàn đại biểu tiếp nhận. Cùng với tiếp thu ý kiến, Bí thư huyện ủy nhấn mạnh trong thời gian tới đoàn đại biểu sẽ tập trung, giải quyết giúp đỡ cho cử tri tới các nội dung mà cử tri quan tâm.

Hoa Nguyễn - Phương Ngân

Tìm kiếm:✨

  • Cử tri, Tiếp xúc, Nhân dân, Kỳ họp, Đại biểu, Giải quyết, Hội đồng nhân dân, Thứ 7, Cho biết, Từ đó, Hội đồng nhân dân thành phố, Năm 2018, HĐND Thành, HĐND Thành phố, Chương Mỹ, Hà Nội, Hồ Bị, Phương Ngân, Xử lý chất thải, Đơn vị bầu cử, Ao hồ, Phụ cấp chức vụ, Sản xuất hàng hóa, Tiền phụ cấp, Bí thư huyện ủy, Huyện ủy viên