Báo Lao Động: Thông báo: Bổ sung tuyển chọn sinh viên tốt nghiệp loại khá, giỏi

Để tuyển chọn được đội ngũ cán bộ công đoàn tương lai có chất lượng kĩ năng, đáp ứng yêu cầu của tổ chức Công đoàn trong thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam thông báo bổ sung tuyển chọn sinh viên tốt nghiệp loại khá, giỏi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Lao động - Việc làm, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/cong-doan/thong-bao-bo-sung-tuyen-chon-sinh-vien-tot-nghiep-loai-kha-gioi-641226.ldo

Căn cứ Đề án tạo nguồn cán bộ Cơ quan Tổng Liên đoàn từ sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, cán bộ khoa học trẻ; căn cứ tình hình thực tiễn, nhu cầu sử dụng cán bộ;

Căn cứ Thông báo Kết luận cuộc họp giao ban Thường trực Đoàn chủ tịch Tổng Liên đoàn ngày 18.10.2018;

Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam thông báo bổ sung tuyển chọn sinh viên tốt nghiệp loại khá, giỏi như sau:

1. Đối tượng, số lượng, điều kiện, tiêu chuẩn đăng kí dự tuyển

1.1. Đối tượng tham gia là sinh viên tốt nghiệp đại học, sau đại học thuộc các trường trong hệ thống giáo dục Việt Nam và các cơ sở đào tạo trên thế giới được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận.

*Ưu tiên:

- Ứng viên tốt nghiệp loại khá các trường Đại học: Kinh tế Quốc dân; Ngoại thương; Bách khoa; Luật; Quốc gia Hà Nội; Quốc gia Hồ Chí Minh; Tôn Đức Thắng và Đại học Hà Nội, Học viện Tài chính, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Học viện Ngoại giao.

- Ứng viên tốt nghiệp loại giỏi trường Đại học Công đoàn.

- Ứng viên đã tham gia công tác đoàn, hội sinh viên.

1.2. Số lượng: 10 ứng viên, gồm 03 ứng viên chuyên ngành luật, 03 ứng viên chuyên ngành kinh tế, tài chính – kế toán, quản trị nguồn nhân lực; 03 ứng viên chuyên ngành truyền thông, báo chí hoặc quan hệ lao động, 01 kĩ sư chuyên ngành kĩ thuật.

1.3. Điều kiện, tiêu chuẩn

+ Có quốc tịch Việt Nam, phẩm chất đạo đức tốt, lí lịch rõ ràng sức khỏe tốt, đủ điều kiện để tuyển dụng làm công chức theo quy định của pháp luật.

+ Chứng chỉ ngoại ngữ IELTS 6.0 hoặc tương đương trở lên còn thời hạn 2 năm kể từ thời điểm thi;

+ Có đơn tình nguyện đến làm việc theo phân công của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trong thời gian là 03 năm.

+ Cam kết làm việc lâu dài trong các cơ quan công đoàn nếu được tuyển dụng làm cán bộ công đoàn chuyên trách.

+ Dưới 25 tuổi

+ Tốt nghiệp đại học chính quy loại giỏi.

2. Hồ sơ đăng kí dự tuyển bao gồm:

- Phiếu đăng kí dự tuyển (theo mẫu đính kèm).

- Bản sơ yếu lí lịch tự thuật có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền trong thời hạn 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển; Bản sơ tuyển lí lịch theo mẫu 2C/TCTW-98 của Ban Tổ chức Trung ương có xác nhận của cơ qua, tổ chức, đơn vị nơi công tác trong thời hạn 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển trong trường hợp ứng viên đã có thời gian công tác.

- Bản sao các văn bằng, bằng điểm kết quả học tập được cơ quan có thẩm quyền chứng thực. Các văn bằng, bảng điểm, chứng chỉ bằng tiếng nước ngoài yêu cầu nộp kèm theo bản dịch ra tiếng Việt được cơ quan có thẩm quyền chứng thực. Trong trường hợp trên bằng tốt nghiệp tại các cơ sở đào tạo nước ngoài không ghi rõ loại giỏi, xuất sắc thì bổ sung các tài liệu chứng minh kết quả học tập của người dự tuyển đạt loại giỏi, xuất sắc theo xếp loại của trường (ví dụ bảng đánh giá xếp loại của trường, thư xác nhận của trường là đạt loại giỏi, xuất sắc…).

- Bản công nhận của Cục Quản lí chất lượng – Bộ Giáo dục và Đào tạo về văn bằng của người Việt Nam do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp theo quy định tại Quyết định số 21/VBHN-BGDĐT ngày 16.6.2014 của Bộ Giáo dục và Đạo tạo (đối với văn bằng do cơ sở giáo dục đào tạo nước ngoài cấp).

- Bản sao giấy khai sinh.

- Bản sao chứng chỉ tin học ngoại ngữ được cơ quan có thẩm quyền chứng thực.

- Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp trong thời hạn 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển.

- Phiếu lí lịch tư pháp do Sở Tư pháp nơi thường trú cấp.

- Bản nhận xét, đánh giá của đơn vị nơi công tác đối với ứng viên đã công tác sau khi tốt nghiệp (xác nhận trong thời gian công tác không vi phạm pháp luật đến mức bị xử lí kỉ luật hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự và được đánh giá là hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao).

- 03 phong bì có dán tem và ghi rõ địa chỉ người nhận.

Túi đựng hồ sơ ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ và danh mục những thành phần tài liệu trên.

3. Thời gian và địa điểm nộp hồ sơ:

3.1. Thời gian nhận hồ sơ: Từ ngày 20.10.2018 đến ngày 30.11.2018 (trừ 13h30 đến 16h00 các ngày làm việc).

3.2. Địa điểm nhận hồ sơ: Phòng Cán bộ, Ban Tổ chức Tổng Liên đoàn, tầng 4 Trung tâm Hội nghị Công đoàn, số 1A, phố Yết Kiêu, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Điện thoại liên hệ: 04.39426071.

Chỉ tiếp nhận các hồ sơ đủ thành phần theo quy định của Thông báo, Không trả lại hồ sơ đối với tất cả các trường hợp đăng kí dự tuyển.

Thông báo bổ sung tuyển chọn sinh viên tốt nghiệp loại khá, giỏi, được đăng trên Báo Lao động, trang Web: congdoan.vn; laodong.vn.

Mẫu đơn dự tuyển.

Linh Chi

Tìm kiếm:✨

  • Tốt nghiệp, Ứng viên, Ghi rõ, Văn bằng, Tuyển chọn, Chứng thực, Tổng liên đoàn lao động việt nam, Cơ quan có thẩm quyền, Tổng liên đoàn, IELTS 6.0, Bộ giáo dục và đào tạo, Quốc Gia Hà Nội, Đại học chính, Việt Nam Do, Hoàn Kiếm, Website, Hà Nội, Công đoàn, Web, Kế toán, Tượng, Tuyển dụng, Chuyên ngành, Bản ngữ