Báo Lao Động: Một trong những công viên đẹp nhất Thủ đô: Ngổn ngang nát tươm như bãi rác

Nằm trong Top 10 công viên đẹp nhất Hà Nội, 'lá phổi' của khu vực quận Ba Đình, trong thời gian gần đây công viên hồ Thành Công xuất hiện dấu hiệu xuống cấp, ngổn ngang.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/bat-dong-san/mot-trong-nhung-cong-vien-dep-nhat-thu-do-ngon-ngang-nat-tuom-nhu-bai-rac-641575.ldo

Là một trong tám công viên lớn nhất của Hà Nội, công viên Indira Gandhi nằm ở số 16, Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội, đối diện Trung tâm chiếu phim Quốc Gia.

Trước đây công viên này có tên công viên hồ Thành Công. Ngày 9.10.2004 nhân dịp kỉ niệm 50 năm Giải phóng Thủ đô, TP Hà Nội đã đặt tên mới cho Công viên hồ Thành Công là công viên Indira Gandhi.

Công viên rất rộng và đẹp, có đường đi quanh hồ được kè đá cẩn thận và đài phun nước hoành tráng ở chính giữa hồ. Với những hàng cây cổ thụ quanh hồ, công viên này trở thành “lá phổi” của khu vực quận Ba Đình và là nơi tập thể dục lý tưởng cho mọi người xung quanh.

Tuy nhiên thời gian gần đây, công viên Indira Gandhi đang có những biểu hiện xuống cấp.

Lối đi trong công viên, gạch vỡ vụn, nằm ngổn ngang.

Theo người dân sống tại khu vực này, tình trạng xuống cấp của công viên trở nên trầm trọng từ hơn một tuần trở lại đây. Từ ngày kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội, khu vực đối diện Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội là trưng bày và bán cây cảnh với tấm biển “UBND TP Hà Nội, Hội cây cảnh Nghệ thuật Thăng Long. Tuy nhiên đến nay dường như không thuê nữa.

Rác thải ngập ngụa lối đi.

Cảnh đổ nát như một công trường xây dựng.

Bệ đỡ và chậu cây cảnh được bỏ lại.

Cành cây khô để lâu không được thu dọn vô cùng mất mĩ quan.

Thùng rác một đằng, nắp một nẻo.

Lá cây kết màng trên mặt hồ.

Bà Hoàng Thị Lan, một người tản bộ trong công viên chia sẻ: “Chúng tôi ở đây cũng mong nhanh chóng giải quyết cho đẹp công viên, nhìn cho bắt mắt chứ nhìn như bãi rác ở trước cửa cũng chán”.

Rất mong cơ quan phụ trách nhanh chóng giải quyết, tránh tình trạng phản cảm, gây mất mỹ quan đô thị.

Tuấn Anh

Tìm kiếm:✨

  • Công viên Indira Gandhi, Hội Cây, Đẹp nhất, NHỮNG BIỂU HIỆN, Bãi rác, Cây cảnh, Hoàng Thị Lan, Mĩ quan, Lá Cây, Trung tâm chiếu phim quốc gia, Tình trạng xuống cấp, Tản bộ, Đối diện, Tuấn Anh, Ủy ban nhân dân thành phố hà nội, Hà Nội, Cổ thụ, Mặt hồ