Báo Lao Động: Hà Nội lấy lại 'đất vàng' Nhà khách Tỉnh ủy Lai Châu trên đường Phan Bội Châu

Hà Nội có văn bản gửi UBND tỉnh Điện Biên đề nghị bàn giao lại khu đất nhà khách Tỉnh ủy Lai Châu trên phố Phan Bội Châu (phường Cửa Nam) cho TP quản lý.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/kinh-te/ha-noi-lay-lai-dat-vang-nha-khach-tinh-uy-lai-chau-tren-duong-phan-boi-chau-641118.ldo

TP Hà Nội đề nghị bàn giao lại khu đất nhà khách Tỉnh ủy Lai Châu trên phố Phan Bội Châu cho TP quản lý. Ảnh CTV.

UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản trả lời ý kiến cử tri trước và sau kỳ họp thứ 6 HĐND thành phố khóa XV.

Báo cáo của UBND thành phố có tập trung làm rõ những vấn đề liên quan đến việc thu hồi trụ sở một số cơ quan để xây trường học.

Trước đó, cử tri quận Hoàn Kiếm đề nghị UBND Thành phố kiểm tra, rà soát lại trụ sở của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn quận hiện không còn sử dụng, sử dụng không đúng mục đích.

Cụ thể là những nơi như: Nhà khách Tỉnh ủy Lai Châu - 49 Phan Bội Châu, Viện Chiến lược - Bộ Công thương, Trụ sở Kho bạc Nhà nước Hoàn Kiếm - 38 Thuốc Bắc, Nhà máy in Thống Nhất 29 Lý Quốc Sư, 136 Hàng Bông để bàn giao lại cho quận Hoàn Kiếm xây dựng trường học và các công trình công cộng.

UBND thành phố Hà Nội cho biết, ngày 26.12.2017, TP đã có văn bản gửi UBND tỉnh Điện Biên đề nghị bàn giao lại nhà đất tại địa chỉ số 49 Phan Bội Châu (Nhà khách Tỉnh ủy Lai Châu) cho Hà Nội quản lý, sử dụng. Từ đó có cơ sở để xây trường mầm non công lập phục vụ nhân dân và đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho người dân trong khu vực.

Theo tìm hiểu của PV, nhà khách Tỉnh ủy Lai Châu ở 49 Phan Bội Châu do tỉnh Điện Biên quản lý có nguồn gốc là một tòa biệt thự Pháp 2 tầng, diện tích đất rộng khoảng 560m2. Tòa nhà này trước đây do tỉnh Lai Châu quản lý. Kể từ năm 2004, tỉnh Lai Châu tách thành hai tỉnh Lai Châu và Điện Biên, nhà khách này thuộc sở hữu của tỉnh Điện Biên.

Trao đổi với báo chí về đề nghị của UBND TP Hà Nội, ông Trần Văn Sơn - Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên cho hay: “Bây giờ chúng tôi phải kiểm tra lại hiện trạng nó thế nào, trên cơ sở họp bàn tập thể thì mới quyết được. Nhưng nếu của nhà nước thì vẫn phải nhà nước quản lý”.

VƯƠNG TRẦN - THU HIỀN

Tìm kiếm:✨

  • Khách tỉnh ủy Lai Châu, Tỉnh Điện Biên, Phố Phan Bội Châu, Lai Châu, Ngày 26.12.2017, Phan Bội Châu, Nhà máy in, Bàn giao, Ảnh CTV, Cho Hà Nội, Ủy ban nhân dân, Vương Trần, Quản lý, Khu đất, Cử tri, Văn bản, Đất vàng, Hà Nội, Khu đất vàng, Kho bạc nhà nước, Tỉnh ủy, Trường mầm non