Báo Lao Động: Báo Lao Động được trao giải 'Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam'

Chiều 15.11, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức họp báo tổng kết Giải báo chí toàn quốc 'Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam' năm 2018 và trao giải cho 43 tác phẩm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nghệ thuật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/giao-duc/bao-lao-dong-duoc-trao-giai-vi-su-nghiep-giao-duc-viet-nam-641592.ldo

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, giải do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức.

Giải thưởng nhằm tôn vinh các tác giả, tác phẩm viết về những thành tựu, kết quả trong thực hiện đổi mới sáng tạo trong dạy và học của ngành giáo dục trên mọi miền tổ quốc; Nhằm phát hiện và tri ân các cá nhân, tập thể tiêu biểu đổi mới sáng tạo trong dạy và học, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục Việt Nam.

Quang cảnh buổi họp báo tổng kết giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2018.

Sau thời gian ngắn phát động (từ ngày 17.8 – 15.9), Ban tổ chức đã nhận được gần 700 tác phẩm của 4 loại hình Báo in, Báo điện tử, Phát thanh và Truyền hình tham gia tranh giải. Nhiều tác phẩm đã khắc họa sinh động chân dung của các thầy cô trên mọi miền tổ quốc, đang ngày đêm hy sinh thầm lặng vì sự nghiệp giáo dục.

Với tinh thần trách nhiệm cao, công tâm và nghiêm túc, Hội đồng giám khảo đã chấm và chọn được 43 tác phẩm để trao giải. Trong đó, có 4 giải A, 8 giải B, 11 giải C và 20 giải Khuyến khích.

Hình ảnh những người thầy của Trường Phổ thông dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS xã Tân Dân, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình hằng ngày đi đánh cá, cải thiện bữa ăn cho học trò.

Tác phẩm “Những người thầy ngày lên bục giảng, tối đi đánh cá nuôi học trò” của nhóm tác giả Đặng Chung, Văn Phú, Trần Duy Hưng của Báo Lao Động xuất sắc lọt vào vòng chung khảo và được chọn trao giải “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” ở loại hình Báo điện tử.

Lễ tổng kết và trao Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” sẽ được tổ chức trang trọng và truyền hình trực tiếp trên sóng VTV2, Đài Truyền hình Việt Nam vào 9h ngày 17.11 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội.

P.V

Tìm kiếm:✨

  • Tác phẩm, Tác giả, Báo chí Toàn quốc, Phát động, Giải thưởng, Chung khảo, Sáng tạo, Báo in, Giải Báo chí toàn quốc, Bộ thông tin và truyền thông, Của các, Hà Nội, Việt nam, Ngành giáo dục, Nguyễn Thị Nghĩa, Tỉnh Hòa Bình, Mai Châu, Báo hình, Hội đồng giám khảo, Phát thanh, Đài truyền hình, Truyền hình trực tiếp