Báo KTĐT: Khởi động cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu VietChallenge 2019

Tối 14/11, tại Hà Nội, đã diễn ra buổi họp báo công bố cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu VietChallenge mùa thứ 4.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh doanh, được chúng tôi tổng hợp từ báo KTĐT, nguồn bài: http://kinhtedothi.vn/khoi-dong-cuoc-thi-khoi-nghiep-toan-cau-vietchallenge-2019-329841.html

Đây là cuộc thi được phối hợp tổ chức bởi Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ và Thành đoàn Hà Nội.

Đại diện của Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ và CEO VietChallenge phát biểu tại buổi họp báo.

Theo Ban tổ chức, hành trình 9 tháng của VietChallenge 2019 sẽ chọn ra đội vô địch với giải thưởng trị giá 25.000USD, đội á quân 5.000USD và 4 giải ba, mỗi giải trị giá 2.000USD. Tham gia cuộc thi những nhà khởi nghiệp Việt Nam sẽ được học hỏi và tạo cơ hội thiết lập mối quan hệ với các quỹ đầu tư uy tín, vườn ươm khởi nghiệp, mạng lưới nhà đầu tư thiên thần trong nước và quốc tế.

Được biết, trong mùa giải 2019, VietChallenge sẽ tiếp tục tổ chức chương trình Mentorship (Chương trình cố vấn 1-1) cho các đội lọt vào vòng Bán kết của cuộc thi. Với chương trình này, các chuyên gia trong các lĩnh vực như khoa học máy tính, trí tuệ nhân tạo, robot tự động hóa, dữ liệu khổng lồ sẽ giúp các đội tháo gỡ nhanh chóng những khó khăn mà họ gặp phải. Chương trình Mentorship đang đem lại cho các đội chơi cơ hội gặp gỡ và học hỏi trực tiếp từ các chuyên gia đầu ngành tại Mỹ.

Ngày mai (15/11), VietChallenge chính thức nhận đơn của các đội tham gia.

Ban tổ chức cũng cho biết, sau 3 mùa giải đầu tiên, VietChallenge đã tạo được ấn tượng tích cực và đón nhận nhiệt tình của các startup Việt trên khắp thế giới, với hơn 500 hồ sơ dự thi đến từ 21 quốc gia tranh tài cho tổng giải thưởng lên tới 100.000USD (hơn 2,3 tỷ đồng). Với sứ mệnh giúp hiện thực hóa những ý tưởng kinh doanh nhắm vào việc giải quyết những thách thức của nền kinh tế Việt Nam và thế giới trong cuộc cách mạng 4.0, VietChallenge đã không ngừng kết nối startup Việt với đội ngũ chuyên gia khởi nghiệp tại Mỹ giúp đem tới những bài học thực tế để khởi nghiệp thành công tại môi trường quốc tế.

Hà Linh

Tìm kiếm:✨

  • Khởi nghiệp, Startup Việt, Cuộc thi Khởi nghiệp, Nhà đầu tư thiên thần, Hội Thanh Niên, Cuộc thi, Học hỏi, Sinh Viên Việt Nam, Khoa học máy tính, Hà Linh, Việt Nam Sẽ, Việt Nam Và, Giải thưởng, Tự động hóa, Quỹ đầu tư, Rô-bốt, Mỹ, CEO, Hà Nội