Báo Kiến Thức: Xe ôtô giá rẻ Fadil của VinFast từ dưới 300 triệu đồng?

Mẫu xe ôtô giá rẻ Fadil của thương hiệu VinFast tại Việt Nam được cho là sẽ có lựa chọn số sàn, động cơ 1.0 dành cho taxi, phiên bản cao nhất trang bị động cơ 1.4.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/lan-banh/xe-oto-gia-re-fadil-cua-vinfast-tu-duoi-300-trieu-dong-1144412.html

Mẫu xe Fadil của VinFast đã rò rỉ những hình ảnh đầu tiên và sẽ xuất hiện trước công chúng vào ngày 20/11 tới. Thông tin chi tiết về dòng xe thứ 3 của VinFast hiện vẫn là ẩn số. Tuy nhiên, một số thông tin cơ bản đã được giới truyền thông quốc tế đăng tải.

Tờ Autocar của Anh cho biết, VinFast đã mua giấy phép sản xuất dòng xe cỡ nhỏ Vauxhall Viva (tại Anh) hay có tên gọi khác Opel Karl (tại một số nước châu Âu). Dòng xe đô thị hạng A được thiết kế lại đôi chút và bán tại Việt Nam từ mùa thu năm 2019.

Mẫu xe này có trục cơ sở 2.385mm (bằng trục cơ sở Spark), kích thước tổng thể (Dài x Rộng x Cao) tương ứng (3.675 x 1.698 x 1.485)mm. Bản Karl Rocks có trục cơ sở tương tự nhưng kích thước tổng thể (3.676 x 1.698 x 1.532)mm. Tự trọng của Karl ở mức 939kg.

Nếu nhìn vào mẫu xe giá rẻ Vinfast Fadil, thiết kế bên ngoài gần như không thay đổi so với Opel Karl và chỉ khác logo trên lưới tản nhiệt. Các chi tiết khác cũng tương tự như một số mẫu xe hạng A là; Hyundai Grand i10, Kia Morning hay Toyota Wigo đang bán ra tại thị trường Việt Nam.

Nhìn vào người tiền nhiệm trong bài viết này, nếu mẫu xe Fadil của Vinfast dựa trên thiết kế nguyên bản nội thất của Opel Karl, đây sẽ là điểm cộng, nhất là một bảng đồng hồ đẹp mắt cùng với vô-lăng trông có vẻ sang trọng và rất có thẩm mỹ. Ngoài ra các chi tiết cũng khá sảng sủa...

Tờ tạp chí Anh cũng đăng tải thêm xe đô thị cỡ nhỏ Fadil mới của VinFast sẽ có 2 lựa chọn động cơ. Phiên bản số sàn dùng động cơ 1.0, mang cấu hình hướng tới xe dịch vụ taxi, trong khi phiên bản động cơ 1.4 trang bị số tự động CVT nhắm đến khách hàng gia đình nhỏ tại đô thị.

Khi tham gia vào mảng ôtô tại Việt Nam, thương hiệu xe VinFast đã mua lại toàn bộ hoạt động của GM tại Việt Nam, bao gồm cả nhà xưởng ở Hà Nội, nơi sản xuất dòng xe cỡ nhỏ Chevrolet Spark. Nên nhiều khả năng, mẫu Fadil của VinFast sẽ lắp ráp tại nhà máy cũ của Chevrolet.

Trên trang chủ của Opel ở Đức, mẫu xe Karl hiện tại có giá từ 9.560 euro (khoảng 250 triệu đồng) trong khi phiên bản Karl Rocks cá tính hơn có giá từ 12.600 euro (khoảng 330 triệu đồng) tương đương mọt số đối thủ xe cỡ A trên thị trường hiện nay.

Tại Việt Nam, các mẫu xe hạng A dùng cho dịch vụ taxi chủ yếu là Hyundai Grand i10 và Kia Morning. Hyundai Grand i10 hiện có doanh số đứng đầu phân khúc A, với gần 20.000 xe bán ra từ đầu năm. Dự định phiên bản rẻ nhất của Vinfast Fadil sẽ có giá khoảng dưới 300 triệu đồng.

Video: Chi tiết xe cỡ nhỏ Vauxhall Viva 2018.

Thảo Mai

Tìm kiếm:✨

  • Của VinFast, Mẫu xe, Nội thất, Xe VinFast, Thiết kế, Động cơ, Trang bị, Dòng xe, Tại Việt Nam, Khách hàng, Toyota Wigo, Việt nam, Chevrolet, Kia Morning, Trang bị động cơ, Logo, Số sàn, Lưới tản nhiệt, SẼ CÓ, Opel Karl, General motors, Giấy phép