Chủ Nhật, 11 tháng 11, 2018

Báo Khỏe Plus 24h: Công thức làm bánh ống lá dứa đang gây sốt ở Hà Nội

Những chiếc bánh ống lá dứa mới xuất hiện ở Hà Nội, với hình dáng hấp dẫn và giá bán chỉ 5 ngàn đồng, đang thu hút rất nhiều thực khách.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Ẩm thực, được chúng tôi tổng hợp từ báo Khỏe Plus 24h, nguồn bài: http://khoeplus24h.vn/an-ngon/cong-thuc-lam-banh-ong-la-dua-dang-gay-sot-o-ha-noi-804079.html

Đến khu tam giác Bách Khoa - Kinh Tế - Xây Dựng, nơi tập trung nhiều trường đại học ở Hà Nội, bạn có thể thưởng thức nhiều món ăn vặt vừa mới lạ, lại có giá rất rẻ. Trong đó, chiếc bánh ống lá dứa với giá 5 ngàn đồng nhanh chóng tạo nên cơn sốt ở đây.

Bánh ống lá dứa vốn là một món ăn vặt quen thuộc của người Khmer, thường xuất hiện ở Sài Gòn và một số tỉnh miền Tây.

Gọi là bánh ống bởi được làm trong một khuôn hình trụ, ở giữa là que tre, một đầu được gắn miếng thiếc hình tròn để dùng làm đáy khi hấp bánh.

Bí quyết làm bánh ngon là ở khâu nguyên liệu. Bột làm bánh phải là loại gạo thơm dẻo, xay mịn và trộn đường, nước cốt dừa sao cho không quá ngọt, hơi béo, vừa dẻo mà vừa xốp tơi như mạt cưa.

Người ta cho bột vào trong khuôn bánh rồi đặt ống thẳng đứng trên nắp nồi, hấp cách thủy khoảng 2 phút.

Khi bánh chín, kéo chiếc que tre và đưa nhẹ bánh lên sẽ thấy sản phẩm có màu xanh nhạt đẹp mắt, thơm, ngậy vị dừa.

Muốn bánh ống lá dứa hấp dẫn hơn, khi chín, người ta rắc thêm chút dừa nạo sợi và vừng hay lạc rang giã nhỏ.

Người dân Khmer ở Sóc Trăng thường ăn bánh khi còn nóng để cảm nhận hết vị ngọt mát và béo ngậy của dừa, chút vừng hòa quyện trong hương lá dứa thơm thơm.

Từ lâu bánh này đã len lỏi khắp ngõ ngách và trở thành món ăn vặt đặc biệt của dân Sài Thành.

Khi xuất hiện ở Hà Nội gần đây, món bánh này cũng thu hút không ít thực khách tò mò. Ảnh: Internet.

Thảo Nguyên (TH)

Tìm kiếm:✨

  • Ở Hà Nội, Chiếc bánh, Người dân Khmer, Trong Hương, Ăn vặt, Thực khách, Từ lâu, Ở Sài Gòn, Nước cốt dừa, Sóc Trăng, Hấp dẫn, Món ăn, Nguyên liệu, Thưởng thức, Internet, Hà Nội, Cách thủy, Đường phèn, Vị ngon, Bột báng