Báo Infonet: SHB: Từ 400 triệu đồng đến Top 10 ngân hàng TMCP uy tín nhất

SHB đã xây dựng thành công một nền tảng tài chính phát triển bền vững với số vốn điều lệ hơn 12.000 tỷ đồng - tăng gấp hơn 30.000 lần so với khi thành lập.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Tài chính, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: http://infonet.vn/shb-tu-400-trieu-dong-den-top-10-ngan-hang-tmcp-uy-tin-nhat-post281804.info

Ngày 13-11, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì (lần thứ hai) và nhiều danh hiệu cao quý khác.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho SHB.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT SHB.

Báo cáo tại Lễ kỷ niệm, Tổng Giám đốc SHB Nguyễn Văn Lê nêu rõ: Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (tiền thân là Ngân hàng Thương mại cổ phần Nông thôn Nhơn Ái) được thành lập ngày 13-11-1993 tại Cần Thơ, có tổng vốn điều lệ ban đầu là 400 triệu đồng. Với định hướng phát triển bền vững, an toàn và hiệu quả, SHB đã đạt được những tăng trưởng vượt bậc trong hoạt động kinh doanh. SHB đã xây dựng thành công một nền tảng tài chính phát triển bền vững với số vốn điều lệ hơn 12.000 tỷ đồng - tăng gấp hơn 30.000 lần so với khi thành lập.

Tổng tài sản từ 1 tỷ đồng năm 1993 tăng lên gần 300.000 tỷ đồng; vốn tự có đạt hơn 23.000 tỷ đồng. Từ một ngân hàng chỉ có tám nhân viên nghiệp vụ, hai điểm giao dịch, SHB đã phát triển mạnh mẽ với gần 8.000 cán bộ, nhân viên đang làm việc tại hơn 500 điểm giao dịch trong nước và nước ngoài, phục vụ gần 4 triệu khách hàng cá nhân, doanh nghiệp và kết nối tới 400 ngân hàng đại lý trên khắp các châu lục.

Thương hiệu SHB đã được khẳng định trên thị trường tài chính với vị trí Nhóm năm ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân lớn nhất Việt Nam; Nhóm 10 tổ chức tín dụng có tầm ảnh hưởng quan trọng trong ngành tài chính ngân hàng; Nhóm 10 ngân hàng thương mại uy tín nhất Việt Nam; Nhóm 1.000 ngân hàng toàn cầu... Nhiều tổ chức uy tín trong nước và quốc tế liên tục đánh giá cao SHB ở các mảng hoạt động như: Ngân hàng bán lẻ tốt nhất, Ngân hàng bán buôn tốt nhất, Ngân hàng SME (doanh nghiệp vừa và nhỏ) tốt nhất; Sáng kiến thẻ tín dụng tốt nhất, Chất lượng dịch vụ thanh toán quốc tế xuất sắc...

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Đào Minh Tú ghi nhận, với sự năng động, sáng tạo của đội ngũ cán bộ lãnh đạo và nhân viên, SHB đã có bước chuyển mình và phát triển mạnh mẽ, đóng góp thiết thực vào sự phát triển chung của ngành ngân hàng và kinh tế - xã hội của đất nước.

Tháng 8-2015, SHB tiên phong trong việc thực hiện chủ trương cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng, sáp nhập các ngân hàng yếu kém (thực hiện sáp nhập thành công Habubank). Sau khi sáp nhập, SHB nỗ lực thực hiện các biện pháp cơ cấu lại và đạt được những kết quả tích cực, trở thành ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân có quy mô lớn nhất Việt Nam, được nhiều tổ chức quốc tế xếp hạng...

Định hướng phát triển SHB trong thời gian tới, Chủ tịch HĐQT SHB - ông Đỗ Quang Hiển cho biết: “Trải qua 25 năm hình thành và phát triển, SHB đã nỗ lực không ngừng vì sự thịnh vượng của nền kinh tế quốc gia, các doanh nghiệp, doanh nhân và khách hàng tại Việt Nam và 2 nước Lào, Campuchia. Các cán bộ nhân viên SHB luôn tự hào về truyền thống văn hóa nhân văn và các thành tựu đã đạt được trong thời gian qua. Phát huy truyền thống tốt đẹp này, trong thời gian tới, SHB quyết tâm phấn đấu đạt được các mục tiêu cao hơn trên tất cả các hoạt động ngân hàng, tiếp tục phát triển an toàn bền vững, hiện đại, tiên tiến, đạt chuẩn quốc tế, góp phần vào sự thịnh vượng của đất nước và người dân. SHB rất mong nhận được sự chỉ đạo và quan tâm ủng hộ của Đảng, Chính phủ, các bộ ban ngành, các doanh nghiệp, doanh nhân và khách hàng”.

T.N.K

Tìm kiếm:✨

  • Ngân hàng tmcp sài gòn hà nội, Lao động hạng Nhì, Nhất việt nam, Ngân hàng thương mại cổ phần, Ngân hàng, Huân chương, Lễ kỷ niệm, Ngân hàng Đại, Phó thống đốc, Sáp nhập, Tại Cần Thơ, CHO SHB, Thành lập, SỰ THỊNH VƯỢNG, Hàng Chỉ, Vương Đình Huệ, Trong thời gian qua, Campuchia, Hà Nội, Huân chương độc lập, Vốn điều lệ, Thẻ thanh toán, Thị trường tài chính, Kinh tế xã hội, Cán bộ lãnh đạo, Doanh nghiệp vừa và nhỏ