Báo Infonet: Nữ Giám đốc VNPT EPAY trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ là ai?

Trong đường dây đánh bạc, tổ chức đánh bạc của trùm cờ bạc Nguyễn Văn Dương đang bị TAND tỉnh Phú Thọ xét xử, bị cáo Châu Nguyên Anh (SN 1979) là một trong số các bị cáo nữ từng là lãnh đạo doanh nghiệp.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: http://infonet.vn/nu-giam-doc-vnpt-epay-trong-duong-day-danh-bac-nghin-ty-la-ai-post281685.info

Châu Nguyên Anh là Giám đốc điều hành CTCP thanh toán điện tử VNPT EPAY. Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Phú Thọ, cuối năm 2015, Nguyễn Văn Dương (Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao - CNC) chỉ đạo cấp dưới kết nối thêm với các công ty thanh toán trực tuyến để các con bạc có thêm lựa chọn khi mua thẻ cào viễn thông phục vụ game bài Rikvip.

Theo thỏa thuận, các công ty thanh toán giao dịch tiền với Công ty CNC nhưng không xuất hóa đơn. Hàng loạt doanh nghiệp đã từ chối đề nghị của trùm cờ bạc Nguyễn Văn Dương, chỉ số ít doanh nghiệp, trong đó có VNPT EPAY, đồng ý sẽ thanh toán một phần sản lượng bằng tiền mặt cho Công ty CNC nhưng không xuất hóa đơn.

Bị cáo Châu Nguyên Anh tại tòa.

Để hợp thức khoản tiền không có hóa đơn này, Châu Nguyên Anh thỏa thuận với Nguyễn Đình Chiến (sinh năm 1976, trú tại Tổ dân phố 1, phường Đồng Mai, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, là người điều hành Công ty TNHH đầu tư và phát triển HQ Việt Nam - Công ty HQ) để nâng khống doanh số đối với 49 tờ hóa đơn GTGT do Công ty HQ xuất cho Công ty VNPT EPAY, với tổng doanh số là 1.264 tỷ đồng, trong đó, doanh số nâng khống xác định là 657 tỷ đồng.

Châu Nguyên Anh chỉ đạo Hoàng Thị Hà (sinh năm 1980, là kế toán trưởng Công ty VNPT EPAY) hạch toán, chuyển tiền cho Công ty HQ, rồi yêu cầu kế toán của Công ty VNPT EPAY liên hệ với Chiến để nhận séc rút tiền từ tài khoản Công ty HQ giao trực tiếp cho Đoàn Thị Thu Hà của Công ty CNC.

Bản thân là Giám đốc điều hành của Công ty VNPT EPAY, tuy nhiên khi ký hợp đồng với Công ty Giải pháp Việt, Châu Nguyên Anh không trực tiếp, bàn bạc thống nhất thỏa thuận với bên Giải pháp Việt và Nguyễn Quốc Tuấn nên không biết đã hợp tác trong việc tổ chức đánh bạc.

Toàn bộ số tiền hưởng lợi từ việc làm trung gian thanh toán cho Công ty CNC và mua hóa đơn GTGT khống của Công ty HQ, Châu Nguyên Anh đều cho hạch toán vào Công ty VNPT EPAY. Tại Cơ quan điều tra, Châu Nguyên Anh đã thừa nhận hành vi mua bán trái phép hóa đơn, Công ty VNPT EPAY đã nộp số tiền 53 tỷ đồng để khắc phục hậu quả vụ án.

PV

Tìm kiếm:✨

  • Châu Nguyên Anh, Công ty CNC, Nguyễn Văn Dương, Công ty VNPT EPAY, Công ty HQ, Xét xử, Thanh toán, Cáo trạng, Xuất Hóa, Hóa đơn, Bị cáo, Doanh số, Đoàn Thị Thu Hà, CNC, Thỏa thuận, CEO, Đồng Mai, Quận Hà Đông, Hà Nội, Tiền cược, Cá độ bóng đá, Thẻ cào, Bài bạc, Kế toán trưởng, Tổ dân phố