Báo Infonet: Diễn đàn Y tế tương lai lần thứ 11 và nỗi lo già hóa dân số

Từ 12 – 13/11/2018, tại khách sạn Lotte Hà Nội, Diễn đàn Y tế Tương Lai lần thứ 11 – khu vực châu Á – Thái Bình Dương, tham dự diễn đàn là các nhà hoạch định chính sách và các chuyên gia học thuật đầu ngành trong lĩnh vực y tế ở châu Á.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: http://infonet.vn/dien-dan-y-te-tuong-lai-lan-thu-11-va-noi-lo-gia-hoa-dan-so-post281678.info

Ảnh hội nghị

Theo PGS Nguyễn Thị Xuyên – Chủ tịch Tổng hội y học Việt Nam trong xu thế hội nhập và phát triển, ngành y tế Việt Nam cũng như các quốc gia châu Á đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ, đột phá về nhiều mặt, nhất là về chất lượng nhân lực, khoa học công nghệ và mô hình quản lý, vận hành. Đặc biệt, khi đặt trong bối cảnh tình trạng lão hóa dân số đã và đang diễn ra ngày càng phổ biến không chỉ riêng ở Việt Nam mà còn ở hầu hết các quốc gia châu Á, đặt ra nhiều thách thức lớn, có tác động lâu dài cho hệ thống chăm sóc sức khỏe ở mỗi quốc gia, thì việc sử dụng các nguồn lực, quản lý vận hành sao cho hiệu quả là điều nên được quan tâm và chú trọng thực hiện.

Tại Việt Nam, theo PGS Xuyên nước ta đang đứng trước xu thế già hóa dân số cùng với gia tăng bệnh không lây nhiễm. Diễn đàn lần này tạo điều kiện kết nối giữa các nhà hoạch định chính sách y tế và các chuyên gia học thuật đầu ngành để trao đổi các ý tưởng sáng kiến, chia sẻ các kinh nghiệm hay từ các nước trong khu vực và thảo luận các xu hướng toàn cầu về chính sách chăm sóc sức khỏe, hướng đến mục tiêu xây dựng và phát triển một hệ thống y tế hoạt động hiệu quả, bền vững.
Diễn đàn Y tế Tương lai 2018 vì thế sẽ là cơ hội để chúng ta gặp gỡ và chia sẻ kinh nghiệm, tiếp nhận và học hỏi về các xu hướng toàn cầu trong chính sách chăm sóc sức khỏe, hướng đến mục tiêu xây dựng và phát triển một hệ thống y tế hoạt động hiệu quả, bền vững.

Đây là một sự kiện Novartis tổ chức thường niên nhằm kết nối các nhà lãnh đạo, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cùng nhau trao đổi sáng kiến, chia sẻ kinh nghiệm, thảo luận các xu hướng toàn cầu về chính sách y tế và phát triển các giải pháp cho những thách thức đối với ngành y tế hiện nay. Mỗi năm, một quốc gia ở châu Á được chọn làm nước chủ nhà. Năm nay, diễn đàn quay trở lại Việt Nam trong bối cảnh nước ta đang chứng kiến nhiều sự biến chuyển và phát triển mạnh mẽ ở lĩnh vực y tế. Được tổ chức bởi Novartis Việt Nam liên kết với Tổng hội Y học Việt Nam, diễn đàn năm nay có chủ đề “Kiến tạo con đường tương lai cho ngành y tế: Sử dụng nguồn lực và vận hành hiệu quả để đạt kết quả tối ưu đối với các quốc gia có dân số già nhanh tại châu Á”.

P.Thúy

Tìm kiếm:✨

  • Y tế, Thảo luận, Ngành y tế, Và Phát Triển, Châu á, Nguyễn Thị Xuyên, Chính sách y tế, Thách thức, Nhà lãnh đạo, Nguồn lực, Chăm Sóc Sức Khỏe, Năm nay, Việt nam, Thế Hội, Khách sạn Lotte Hà Nội, Học Việt Nam, Tháp chàm, Phạm nhân, Bạn tù, Tố tụng hình sự