Báo Hải Quan: Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 137 phát hành ngày 15/11/2018

Báo Hải quan số 137 (2691) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Hải Quan, nguồn bài: http://www.baohaiquan.vn/pages/nhung-tin-bai-hap-dan-tren-bao-hai-quan-so-137-phat-hanh-ngay-15-11-2018.aspx

Quốc hội thông qua Nghị quyết phân bổ ngân sách Trung ương năm 2019
Trong phiên làm việc của Quốc hội chiều 14/11, kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về phân bổ ngân sách Trung ương năm 2019.

Ngành Hải quan tập trung toàn lực thu ngân sách
Đến ngày 11/11/2018, đã có 19/35 cục hải quan đạt chỉ tiêu thu NSNN ban đầu Bộ Tài chính giao; đối với chỉ tiêu giao bổ sung hiện mới có 9/35 cục thu đạt. Tuy nhiên đây mới chỉ là những đơn vị chiếm số thu ngân sách nhỏ, những cục hải quan chiếm số thu lớn như Hải quan TPHCM, Hải Phòng, Hà Nội hiện đang đạt tỉ lệ thu khoảng hơn 80%. Trong khi chỉ còn hơn 1 tháng là kết thúc năm 2018.

Thực hiện Cơ chế một cửa quốc gia: Ghi nhận nỗ lực của Bộ Giao thông vận tải
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) tham gia đầu tiên, có số lượng thủ tục nhiều nhất và cũng là đơn vị đầu tiên sắp hoàn thành toàn bộ thủ tục hành chính kết nối Cơ chế một cửa quốc gia (NSW).

Phế liệu tiếp tục tìm cách vượt qua biên giới An Giang
Ngày 5/11, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Vĩnh Hội Đông, Cục Hải quan An Giang Trần Kế Đoan đã ký quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới” xảy ra tại khu vực Trạm kiểm soát liên hợp Vĩnh Hội Đông - cửa khẩu Vĩnh Hội Đông thuộc ấp Vĩnh Hòa, xã Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú, tỉnh An Giang. Tang vật là 25 tấn phế liệu sắt, thép nhập khẩu trái phép vào Việt Nam mà không trình báo, không xuất trình hồ sơ, chứng từ hợp pháp cho cơ quan Hải quan.

Kiểm soát nợ công an toàn, hiệu quả
Tháng 11/2018 là tròn 2 năm kể từ khi Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 07/NQ-TƯ về chủ trương, giải pháp cơ cấu lại NSNN, quản lý nợ công để đảm bảo nền tài chính quốc gia an toàn, bền vững. Nhìn lại có thể thấy, Bộ Tài chính – cơ quan chủ trì thực hiện nhiệm vụ quản lý nợ công giúp Chính phủ, đã đạt được nhiều thành công, trong đó quan trọng nhất là giữ các chỉ tiêu nợ công trong giới hạn an toàn.

Ngành thép duy trì đà tăng trưởng
2018 là một năm tương đối chật vật với ngành thép Việt khi liên tiếp phải đối diện với hàng loạt vụ kiện phòng vệ thương mại cũng như sự cạnh tranh gay gắt của thép ngoại tại thị trường nội địa. Tuy nhiên, vượt qua khó khăn, tính chung cả năm, dự báo toàn ngành vẫn đảm bảo đạt mức tăng trưởng đã đề ra là khoảng 20% so với năm 2017.

Cắt giảm điều kiện kinh doanh: Còn nặng về đơn giản hóa
Nhiều ý kiến của các chuyên gia khẳng định, cải cách điều kiện kinh doanh vẫn chưa đi vào thực chất, rào cản kinh doanh vẫn còn khá phổ biến và tư duy về cách thức quản lý vẫn chưa thực sự thay đổi.

ADJ Việt Nam và nhiều doanh nghiệp thay đổi kết quả tràn lan, ai chịu trách nhiệm?
Như đề cập ở bài viết trước, việc phân loại trang thiết bị y tế của các tổ chức thực hiện dịch vụ này đặt ra nhiều dấu hỏi trong công tác tổ chức cũng như thực hiện phân loại trang thiết bị y tế, nhất là thay đổi về kết quả phân loại so với thời điểm DN làm thủ tục nhập khẩu. Điều này không chỉ gây khó cho các DN hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu, kinh doanh mặt hàng này mà còn ảnh hưởng đến công tác quản lý nhà nước, chính sách quản lý đối với mặt hàng.

Thách thức nào đang đợi các doanh nghiệp ngành gas?
Các doanh nghiệp kinh doanh khí hóa lỏng, khí gas (LPG) đang cạnh tranh quyết liệt nhằm giành thị trường bằng nhiều thủ đoạn khác nhau rất khó kiểm soát, dẫn đến có những thời điểm thị trường không ổn định, hiệu ứng dư luận không tốt, cơ quan quản lý nhà nước bị động trong quản lý. Đây là những nhận định được đưa ra trong Hội thảo thách thức và triển vọng thị trường gas được tổ chức ngày 14/11.

Thị trường bất động sản TP HCM sụt giảm mạnh
Theo báo cáo mới nhất của Hiệp hội bất động sản TPHCM (HoREA), nguồn cung bất động sản (BĐS) của thành phố trong 10 tháng năm 2018 có dấu hiệu sụt giảm rất rõ nét.

Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 33: Đoàn kết và thống nhất ASEAN phải tiếp tục là nhân tố then chốt

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS

Tìm kiếm:✨

  • Khí hóa lỏng, Nhập khẩu, Gas, Nguồn cung, Báo Hải Quan, Kinh doanh, Cửa khẩu Vĩnh Hội Đông, Cục hải quan, Doanh nghiệp, Thống nhất ASEAN, Khí gas, Quốc hội thông qua, Hải quan TPHCM, Bảo Đạt, Trung Toàn, Vĩnh Hội Đông, VẪN CÒN, Việt nam, Thủ tục hải quan, Giá thép, Thép cán nguội, Hội nghị cấp cao