Báo Hải Quan: Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 136 phát hành ngày 13/11/2018

Báo Hải quan số 136 (2690) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Hải Quan, nguồn bài: http://www.baohaiquan.vn/pages/nhung-tin-bai-hap-dan-tren-bao-hai-quan-so-136-phat-hanh-ngay-13-11-2018.aspx

Quốc hội thông qua hai Nghị quyết quan trọng

Trong phiên họp ngày 12/11, kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, Quốc hội đã lần lượt thông qua hai Nghị quyết quan trọng là Nghị quyết phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) cùng các văn kiện liên quan và Nghị quyết về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng: Quản lý thuế cần sự vào cuộc đồng bộ của các bộ, ngành

Tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, trong buổi thảo luận ở tổ sáng ngày 12/11 về Dự án Luật Quản lý thuế (sửa đổi), Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, trong quản lý thuế, ngoài sự nỗ lực của ngành thuế, rất cần sự vào cuộc đồng bộ của các bộ, ngành.

Thu Ngân sách nhà nước tại Hải quan Hà Giang: Chịu tác động lớn từ hoạt động của doanh nghiệp

Năm 2018, ảnh hưởng từ suy giảm hoạt động của DN trên địa bàn quản lý đã tác động không ít tới công tác thu ngân sách của Cục Hải quan Hà Giang. Tuy nhiên với nhiều nỗ lực, đến thời điểm 9/11/2018, số thu NSNN của toàn Cục Hải quan Hà Giang đạt khoảng 236,894 tỷ đồng, bằng 87,74% chỉ tiêu được giao.

Triển khai mở rộng VASSCM tại địa bàn TP Hồ Chí Minh

Sáng 12/11, Cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM Đinh Ngọc Thắng đã phát động phong trào thi đua nước rút hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2018, trong đó quyết tâm triển khai hiệu quả Hệ thống quản lý hải quan tự động (VASSCM) theo đúng chỉ đạo của lãnh đạo Tổng cục Hải quan để quản lý hiệu quả luồng hàng hóa XNK.

Tái diễn doanh nghiệp "ma" buôn lậu

Nhiều lô hàng lậu, hàng cấm nhập khẩu do Cục Hải quan TP.HCM phát hiện mới đây đều được xác định DN không hoạt động tại địa chỉ đăng ký kinh doanh.

Cần chế tài mạnh đối với hành vi chuyển giá

Dù đã có nỗ lực lớn trong công tác chống chuyển giá nhưng nhìn lại trong quá khứ cũng như thực trạng cho thấy, đây vẫn là một bài toán khó đối với ngành Thuế. Muốn chống thất thu với các giao dịch liên kết đòi hỏi phải có sự chuyển mình của cả cơ quan Thuế và doanh nghiệp.

Ai sẽ dẫn dắt thị trường chứng khoán thời gian tới?

Xu hướng bán ròng của khối ngoại cùng với việc các quỹ ngoại bị rút vốn mạnh có thể sẽ mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư, tổ chức trong nước vươn lên nắm vai trò dẫn dắt thị trường trong thời gian tới.

Bất động sản công nghiệp: Thỏi “nam châm” mới của thị trường bất động sản

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn và thiếu các cơ hội đầu tư an toàn, tiềm năng thì kinh tế Việt Nam nói chung và thị trường bất động sản nói riêng trở thành một trong những điểm đến thu hút dòng tiền của các nhà đầu tư, trong đó đáng chú ý là lĩnh vực bất động sản công nghiệp. Lĩnh vực này đang được coi là điểm nóng của thị trường bất động sản, trong bối cảnh Việt Nam đã và đang hội nhập sâu với nhiều hiệp định thương mại đã và đang được ký kết.

Bước tiến mới trong cắt giảm thủ tục quản lý chuyên ngành

Theo kế hoạch, các bộ quản lý chuyên ngành đối với hàng hóa XNK phải xây dựng, sửa đổi, bổ sung trình ban hành và ban hành theo thẩm quyền 28 văn bản quy phạm pháp luật (trong đó có 6 nghị định, 1 quyết định và 21 thông tư) để đơn giản, cắt giảm khoảng 6.000/hơn 9.900 dòng hàng và 74 thủ tục.

Bất thường hàng loạt kết quả phân loại thiết bị y tế nhập khẩu bị thay đổi

Bài 1: Điệp khúc “phân loại lần đầu”(!?)

Một trong những doanh nghiệp có nhiều kết quả phân loại thay đổi mà phóng viên tìm hiểu được là Công ty TNHH Công nghệ ADJ Việt Nam (trụ sở: P401 tầng 4, số 121 Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy , TP Hà Nội, sau đây gọi tắt là Công ty ADJ Việt Nam), và điệp khúc mà công ty này sử dụng đó là “Phân loại lần đầu”.

Doanh nghiệp du lịch hiến kế thu hút khách quốc tế

Dù lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng nhanh trong thời gian vừa qua, song theo ý kiến của nhiều DN, chuyên gia kinh tế, số lượng này vẫn chưa tương xứng với tiềm năng về du lịch mà nước ta đang có.

Doanh nghiệp vận tải thủy: Làm gì để phát triển?

Một chiếc tàu thủy chở 1.000 tấn hàng chạy trên các tuyến sông tương đương với 50 chiếc xe tải loại 20 tấn chạy trên đường bộ. Thực tế là như vậy, nhưng vận tải thủy vẫn chưa có sự quy hoạch, kết nối tổng thể khiến chi phí logistic lên cao, làm giảm cơ hội cho các doanh nghiệp mở rộng thị trường cũng như đối tượng khách hàng.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam đạt nhiều kết quả trong cải cách thủ tục hành chính

Để tạo thuận lợi cho cả doanh nghiệp và người lao động, đồng thời nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp, cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BH thất nghiệp được ngành Bảo hiểm coi là nhiệm vụ trọng tâm.

Dịch vụ đi chợ thuê: Tiện thì có tiện nhưng lo chất lượng

Với dịch vụ đi chợ giúp bạn hoặc đi chợ thuê các bà nội trợ có thể đặt bất kỳ mặt hàng nào từ rau, củ quả cho đến là thực phẩm đã qua sơ chế, hoặc nấu chín… và được giao về tận nơi.

Trung Quốc vẫn là điểm đến của giới kinh doanh Mỹ bất chấp thương chiến

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS

Tìm kiếm:✨

  • Quản lý Thuế, Thuế, Sửa đổi, Quản lý, Doanh nghiệp, Quốc hội, Cục Hải quan Hà Giang, Cơ quan thuế, Đinh Tiến Dũng, Ngân sách nhà nước, Báo Hải Quan, Các Bộ, Cục Hải quan TP.HCM, Thứ 6, Bộ trưởng tài chính, Hải quan tự động, Logistic, Hà Nội, Trung Quốc, Thủ tục hải quan, Hàng cấm, Hiệp định thương mại tự do, Thuế quan, Bà nội trợ