Báo Gia Đình VN: Xuất hiện xe sang biển xanh tỉnh Lào Cai

Chiếc xe biển xanh mang biển kiểm soát tỉnh Lào Cai này là Toyota Land Cruiser VX, dòng xe của các 'đại gia' vì rất đắt tiền.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Gia Đình VN, nguồn bài: https://giadinhvietnam.com/xuat-hien-xe-sang-bien-xanh-tinh-lao-cai-d136277.html

Chiếc xe được người dân nhìn thấy rồi ghi hình lại khi đang tham gia giao thông trên đường Phạm Hùng, Hà Nội. Biển kiểm soát của chiếc xe là 24A 068.XX, là biển số của tỉnh Lào Cai.

Chiếc xe sang biển xanh mang BKS tỉnh Lào Cai xuất hiện tại Hà Nội

Giá xe Toyota Land Cruiser tương đối đắt đỏ vì chất lượng vượt trội. Theo giá niêm yết tại một số đại lý trong tháng 11/2018, chiếc Land Cruiser VX có giá dao động khoảng 3,6 tỉ đồng, nếu tính giá lăn bánh sẽ là trên 4 tỉ đồng. Tìm kiếm trên mạng, một chiếc Land Cruiser VX đời 2010 cũng được các Showroom ô tô bán lại với giá gần 2 tỉ đồng.

Qua tìm hiểu của Phóng viên, chiếc Land Cruiser VX biển 24A 068.XX thường được dùng để đưa đón một lãnh đạo ngành của tỉnh Lào Cai.

Trong khi đó, theo Quy định quản lý, sử dụng xe công được Thủ tướng Chính phủ ban hành năm 2015, các chức danh như Bộ trưởng, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội được mua xe công giá tối đa 1,1 tỉ đồng.

Xét theo tiêu chí này, ngay cả Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cũng không đủ tiêu chuẩn được cấp Toyota Land Cruiser VX, chứ đừng nói là lãnh đạo sở ngành.

Xe hạng sang, công suất lớn như Land Cruiser VX thì chi phí bảo dưỡng, sửa chữa, tiêu hao nhiên liệu cũng tốn kém hơn rất nhiều so với những dòng xe tầm trung. Thông thường, kinh phí sử dụng ô tô công bằng tiền ngân sách, tức công sức của nhân dân.

Tìm kiếm:✨

  • Land Cruiser VX, Toyota Land Cruiser VX, Xe công, Lào Cai, Biển kiểm soát, Không đủ, Toyota Land Cruiser, Tầm trung, Salon ô tô, Dòng xe, UBND tỉnh Lào Cai, Xe hạng sang, Tỉnh Lào Cai, Đưa đón, Bí thư tỉnh ủy, Bảo dưỡng, Hà Nội, Biển số, Tỉnh ủy