Báo GĐ&XH: Hình ảnh phá dỡ chung cư khiến nhiều người 'lạnh gáy' trên đất vàng Thủ đô

Nhiều ngày nay, đơn vị thi công bắt đầu phá dỡ để giải phóng mặt bằng chung cư L1, L2 (số 93 Láng Hạ - Đống Đa – Hà Nội). Trước ngày 2 tòa chung cư này bị 'xóa sổ', nhiều người từng sinh sống ở đây đã không khỏi bùi ngùi, luyến tiếc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo GĐ&XH, nguồn bài: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/pha-do-chung-cu-khien-nhieu-nguoi-lanh-gay-tren-dat-vang-o-thu-do-20181113220325753.htm

Tòa chung cư L1, L2 Láng Hạ án ngữ ngay mặt đường và được xem là vị trí đắc địa giữa Thủ đô. Nhiều năm qua, 2 tòa chung cư này nằm đắp chiếu, bỏ hoang và xuống cấp khiến nhiều người không khỏi sợ hãi.

Mảnh đất “vàng” nói trên được giao cho một đơn vị xây dựng để cải tạo chung cư từ năm 2016, tuy nhiên do vướng mắc trong khâu giải phóng mặt bằng nên đến thời điểm hiện tại mới thực hiện.

Được biết, tại khu đất này sẽ được xây dựng một tòa chung cư cao cấp 27 tầng, trong đó có 5 tầng là trung tâm thương mại.

Trước ngày tòa chung cư từng khiến nhiều người "lạnh gáy" này bị tháo dỡ hoàn toàn, phóng viên Báo Gia đình và Xã hội đã kịp ghi lại những hình ảnh tại đây:

Tòa chung cư L1 và L2 cao 5 tầng, được xây dựng cách đây trên 30 năm và là nơi sinh sống của hơn 100 hộ dân.

Từ nhiều ngày nay, đơn vị phá dỡ chung cư đã đưa các phương tiện máy móc vào khu vực tòa L1.

Tính đến thời điểm hiện tại, khối lượng công việc của đơn vị thi công thực hiện được khoảng 1/10.

Một công nhân đang tiến hành phá dỡ hàng rào sắt khu sân chơi giữa tòa L1 và L2.

Một số người dân đang tiến hành phá dỡ những vật dụng kết cấu bằng thép để vớt vát lại trước khi chuyển đi.

“Đơn vị phá dỡ sẽ thi công tòa L1 rồi mới đến tòa L2, sau đó sẽ trả mặt bằng cho đơn vị thi công tòa chung cư cao cấp”, một người dân cho hay.

Cận cảnh một căn hộ tại tòa L1 sau khi phá dỡ bức tường.

Theo ghi nhận tại tòa L1 không còn bất cứ gia đình nào bám trụ, riêng ở tòa L2 một số gia đình đang dọn dẹp đồ đạc để chuyển đi.

“Chúng tôi gắn bó ở đây hơn 30 năm, biết là phải chuyển đi thuê trọ chờ xây mới nhưng vẫn cảm thấy vô cùng luyến tiếc”, một người dân giấu tên cho biết.

Đơn vị cung cấp nước sạch cũng có măt để thu hồi thiết bị, đóng nguồn tránh thất thoát nước.

Nhiều người buôn bán sắt vụn vui mừng vì mua được những món đồ với giá hời trước khi chung cư biến mất.

Hơn 100 hộ dân tại đây giờ đây mong muốn dự án triển khai nhanh để sớm ổn định cuộc sống.

Mộc Trà

Tìm kiếm:✨

  • Chung cư, Láng Hạ, Cải tạo, Tòa chung cư, Giải phóng mặt bằng, Đơn vị thi công, Dự án, Luyến tiếc, Hộ dân, Người ', Giá hời, Sau khi, Năm qua