Báo GĐ&XH: Bi kịch chồng lén lút cặp bồ rồi có con riêng (2): Nếu không được chồng yêu thương, các bà vợ đã không bị sốc như thế

Hầu hết các bà vợ khi phát hiện chồng ngoại tình đều bị sốc nặng. Sốc vì quá tin vào tình yêu của chồng, sốc vì không thể lý giải nổi vì sao chồng mình lại cư xử như vậy. Theo các chuyên gia, thực tế đã có những người chồng chỉ vì thương vợ mà họ đã lừa dối và che giấu cuộc tình ngoài luồng của mình hàng chục năm trời.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Tình yêu - Hôn nhân, được chúng tôi tổng hợp từ báo GĐ&XH, nguồn bài: http://giadinh.net.vn/gia-dinh/bi-kich-chong-len-lut-cap-bo-roi-co-con-rieng-2-neu-khong-duoc-chong-yeu-thuong-cac-ba-vo-da-khong-bi-soc-nhu-the-20181107203350905.htm

Như câu chuyện mà chúng tôi đã đăng tải trong bài “Câu chuyện buồn của một người vợ sắp sinh khi biết chồng ngoại tình”, hiện tượng các đức ông chồng đã có vợ con đuề huề hết lòng yêu vợ thương con nhưng vẫn lén lút ngoại tình và để lại sản phẩm là những đứa con riêng được xem như một “căn bệnh” làm tan nát gia đình. Điều đáng báo động là căn bệnh này chưa có liệu pháp nào để điều trị dứt điểm.

Có những người vợ cả một đời sống hạnh phúc bên chồng, hết lòng tin tưởng vào tình cảm mà người chồng đã dành cho mình, ngỡ tưởng rằng mình là người phụ nữ may mắn vì có được người chồng chung thủy, tử tế. Thế nhưng đến ngày cuối đời, họ mới bàng hoàng biết được sự thật là chồng mình đã ngoại tình khi đứa con riêng của chồng tìm về nhận họ hàng gia tộc.

Hầu hết các bà vợ đều sốc nặng khi biết chồng có cuộc tình ngoài luồng. Ảnh minh họa

Cách đây 5 năm, Trung tâm tư vấn Tuổi trẻ hạnh phúc và kỹ năng cuộc sống (Đoàn TNCS HCM) đã tiếp nhận và tư vấn cho một khách hàng là người phụ nữ trung tuổi sống tại Hà Nội. Chị tên là Liên ở nhà nội trợ. Chồng chị Liên là dân kỹ thuật, làm cho một công ty nhà nước. Cuộc sống hôn nhân gia đình của vợ chồng chị Liên khá ềm đềm, bình yên. Chị Liên có nhan sắc, lại thật thà. Chồng chị Liên thông minh, hài hước. Họ hàng, hàng xóm láng giềng ai cũng bảo vợ chồng chị Liên là hình mẫu của một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Chị Liên lúc nào cũng rạng ngời hạnh phúc. Chồng chị luôn biết cách làm cho chị Liên cười vui, dù chị suốt ngày chỉ quanh quẩn chuyện con cái bếp núc nhà cửa.

Thế rồi vào đúng vào ngày cưới của con trai, chị Liên mới bàng hoàng biết được chuyện chồng lén lút ngoại tình và có một đứa con riêng đúng bằng tuổi con trai chị. Người phụ nữ đó là người yêu của chồng chị Liên trước khi anh đến với chị. Họ chia tay do bất đồng, mâu thuẫn. Sau đó người thì đi lấy chồng, kẻ cũng lấy vợ. Sau này người phụ nữ đó ly dị nên họ đã bí mật nối lại tình xưa. Khi biết được sự thật đứa con của người yêu cũ là con của mình nên chồng chị Liên giấu vợ sống cảnh một ông hai bà. Vì nghĩ chồng quá tốt với mình, lại cũng yêu thương mình nên chị Liên chưa lúc nào nghi ngờ về sự thiếu chung thủy của chồng.

Cho đến ngày biết sự thật, mặc dù đã ở cái ngưỡng tuổi không còn nhiều ham hố chuyện tình ái nhưng chị Liên đã đau khổ suy sụp đến mức muốn tìm đến cái chết. Chị dường như không thể quyết định được cuộc đời mình là nên tiếp tục chung sống với chồng hay ly dị. Chị không chấp nhận được sự thật chồng mình ngoại tình và có con riêng nhưng lại không thể sống nếu thiếu chồng. Trong sự bối rối đến kiệt quệ đó, chị Liên đã tìm đến chuyên gia tâm lý.

Cũng giống như người chồng trẻ trong bài viết “Câu chuyện buồn của người vợ sắp sinh có chồng ngoại tình”, chồng chị Liên không bao giờ muốn ly dị. Sở dĩ chồng chị Liên giấu chuyện mình có con riêng là bởi anh biết chị sẽ không chịu đựng nổi khi biết được sự thật. Việc chị Liên phát hiện ra mối quan hệ lén lút của chồng là ngoài dự tính của anh ta.

Nhận định về mối quan hệ của vợ chồng chị Liên, chuyên gia tư vấn của Trung tâm tư vấn Tuổi trẻ hạnh phúc và kỹ năng cuộc sống cho rằng, chồng chị Liên mặc dù ngoại tình nhưng vẫn thương vợ. Chính vì thương vợ nên anh ta đã giấu vợ chuyện mình có con riêng. Sự tử tế của anh ta chính là việc đã cố gắng mang lại hạnh phúc cho vợ con trong khả năng của mình như một sự chuộc lỗi. Chỉ có điều mọi thứ đã không tốt đẹp như đúng ý muốn chủ quan của anh khi sự thật bị phát giác.

Theo các chuyên gia tâm lý, khi các bà vợ bị rơi vào tình thế tương tự như những câu chuyện trên đây thì đa số sẽ bị sốc. Sốc vì họ đã quá tin vào tình yêu của chồng mình dành cho mình. Trên thực tế thì những người chồng này có thương và có yêu vợ. Họ cũng có lừa dối vợ nhưng việc họ ngoại tình và có con riêng lại xuất phát từ nhiều lý do mà nhiều khi không phải là vì họ hết tình cảm với vợ mình.

(Bài 3: Làm gì với nỗi đau bị chồng phản bội)

Ngân Khánh

Tìm kiếm:✨

  • Hàng xóm, Người vợ, Của mình, Các Bà, Vợ chồng, Minh họa, Ly dị, Nhan sắc, Tình cảm, Chồng mình, Người phụ nữ, Thương Con, Chị Liên, Hà Nội, Bài 3, Ngân Khánh, Đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh, Ông chồng, Nấu nướng, Con riêng, Nội trợ, Tình ái