Báo Doanh Nghiệp: Clip: Cảnh giác với tội phạm chuyên cắt song cửa sổ, đột nhập ăn cắp tài sản

Gần đây, trên nhiều địa bàn trong nước liên tục xuất hiện tình trạng kẻ gian đột nhập nhà dân trộm cắp tài sản. Nếu bị phát hiện, chúng sẵn sàng ra tay tấn công, thậm chí sát hại chủ nhà. Do đó, công an kêu gọi người dân hết sức cảnh giác với loại tội phạm này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/video/clip-canh-giac-voi-toi-pham-chuyen-cat-song-cua-so-dot-nhap-an-cap-tai-san/20181113035853274

- Video: Người dân nên chủ động phòng chống tội phạm đột nhập ăn cắp tài sản. Nguồn: ANTD.

Trộm đột nhập là loại tội phạm nguy hiểm, khả năng gây sát thương cho chủ nhà là rất lớn. Bên cạnh đó, phương thức, thủ đoạn gây án của loại tội phạm này rất manh động và táo tợn.

Cách đây không lâu, lực lượng CSHS - CAQ Nam Từ Liêm, Hà Nội đã triệt phá nhóm tội phạm chuyên cắt song sắt cửa sổ, đột nhập nhà dân trộm tài sản trên địa bàn. Các đối tượng này bao gồm Đinh Văn Đức (SN 1996), Vũ Duy Giang (SN 1994), Đỗ Đình Khang (SN 1995) và Lê Trọng Đông (SN 1990) đều trú tại phường Quảng Châu, TP Sầm TP Thanh Hóa. Chúng thuê nhà trọ ở cùng nhau trên địa bàn quận Tây Hồ, Hà Nội.

Đối tượng Lê Trọng Đông đang thực nghiệm lại hành vi gây án.

Được biết, những đối tượng này đa phần đều nghiện ma túy và luôn mang theo hung khí, cờ lê, kìm cộng lực, găng tay. Trước khi gây án, chúng thường đi lòng vòng các ngõ để quan sát, thấy nhà nào sơ hở thì đột nhập vào bên trong để trộm cắp tài sản.

Qua vụ án này, cơ quan công an khuyến cáo người dân, trước khi đi ngủ, hay rời khỏi nhà cần đề cao tinh thần cảnh giác phòng ngừa tội phạm, kiểm tra và khóa cổng, khóa cửa cận thận. Với những gia đình có điều kiện thì nên lắp đặt các thiết bị bảo vệ như chuông báo động, camera...

Để đấu tranh hiệu quả với loại tội phạm này, bên cạnh sự vào cuộc của cơ quan công an, thì người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác và trang bị những kỹ năng đối phó khi phát hiện kẻ gian đột nhập trộm cắp tài sản.

Hải Yến (tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Trộm cắp tài sản, Đột nhập, Lê Trọng Đông, Tội phạm, Cảnh giác, Vũ Duy Giang, Cơ quan Công an khuyến, Lực lượng CSHS, Kẻ gian, Công an, Đinh Văn Đức, SN 1995, Chống tội phạm, Kìm cộng lực, Vụ án, Quảng châu, Mang theo, Hà Nội, Thanh Hóa, Video clip, Vi-đê-ô, Con nghiện