Báo Dân Việt: Ngày 15.11 sẽ diễn ra Hội thảo 'Thị trường căn hộ bình dân: Cầu nhiều – Cung ít, vì sao?'

Hội thảo 'Thị trường căn hộ bình dân: Cầu nhiều – Cung ít, vì sao?' sẽ diễn ra vào lúc 8h30 ngày 15.11, tại Khách sạn Thắng Lợi – số 200 phố Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội do Báo Nông thôn Ngày nay/ Dân Việt tổ chức.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nhà đất, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/kinh-te/ngay-1511-se-dien-ra-hoi-thao-thi-truong-can-ho-binh-dan-cau-nhieu-cung-it-vi-sao-929881.html

Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản đã có sự phục hồi, chuyển biến mạnh mẽ. Nhưng, cơ cấu hàng hóa bất động sản, nhất là nhà ở tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh còn chưa phù hợp với nhu cầu, thị trường dư thừa sản phẩm nhà ở cao cấp, diện tích lớn, giá bán cao, nhưng lại thiếu sản phẩm nhà ở bình dân phù hợp với nhu cầu của đại bộ phận dân cư đô thị.

Với tốc độ đô thị hóa nhanh, trung bình mỗi năm có khoảng 1 triệu người nông thôn di cư vào thành phố. Về lâu dài tốc độ này vẫn tiếp tục tăng lên. Cùng với đó, tổng số cán bộ công chức, viên chức trong cả nước gần 2,8 triệu người, có lương bình quân chỉ dao động ở mức 6-7 triệu đồng/tháng. Điều này khẳng định nhu cầu nhà ở cho người dân ở phân khúc bình dân đang rất lớn.

Ảnh minh họa.

Theo dự báo, phân khúc căn hộ bình dân sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường. Với chính sách ưu tiên hỗ trợ doanh nghiệp của Chính phủ, thị trường bất động sản đang có nhiều thuận lợi để phát triển trong những năm sắp tới.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc để doanh nghiệp tham gia mạnh mẽ vào phân khúc nhà ở bình dân sẽ khó bởi đầu tư vào nhà giá rẻ nhưng thực chất vẫn chỉ là nhà ở thương mại giá rẻ mà không phải nhà ở xã hội nên không được hưởng các ưu đãi. Để hạ giá thành, chủ đầu tư buộc phải lựa chọn phương án thiết kế căn hộ có diện tích nhỏ, tận dụng tối đa các chỉ tiêu xây dựng.

Với khả năng chi trả của người dân có thể đáp ứng được thì phân khúc bình dân vẫn tiếp tục được kỳ vọng. Tuy nhiên, phân khúc này khó có điều kiện tăng cung mạnh (có thể cung không đủ cầu) vì yếu tố thị trường không cao, phụ thuộc rất nhiều vào sự trợ giúp của Nhà nước mà khả năng trợ giúp này lại luôn có hạn.

Một thị trường muốn bền vững phải cân đối cung cầu. Một mặt đáp ứng được nhu cầu của nhà đầu tư, nhưng mặt khác cũng phải có nguồn cung nhà ở phù hợp với túi tiền và nhu cầu ở thực của người dân, nhất là những người có thu nhập thấp, khó khăn về nhà ở…

Trước thực trạng khó khăn và nhu cầu về căn hộ phân khúc giá bình dân này, Báo Nông thôn ngày nay cho rằng: Việc đánh giá quy mô, tiềm năng phát triển để từ đó có các định hướng phát triển, đồng thời xây dựng, hoàn thiện cơ chế chính sách, khuyến khích đấu tư phù hợp cho phân khúc này là điều hết sức cần thiết.

Với những lý do đó, Báo Nông thôn Ngày nay/ Dân Việt tổ chức Hội thảo: “Thị trường căn hộ bình dân: Cầu nhiều – Cung ít – Vì sao?”.

Thời gian tổ chức: 8h30 sáng ngày 15.11.2018,

Địa điểm: Phòng Hội thảo Thắng Lợi 1+2 Khách sạn Thắng Lợi, số 200 phố Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Khách mời tham dự Hội thảo có lãnh đạo Bộ Xây dựng, đại diện cơ quan quản lý Nhà nước trung ương, các địa phương; các chuyên gia kinh tế, đại diện các Hiệp hội liên quan, doanh nghiệp và người dân có nhu cầu.

Trần Kháng

Tìm kiếm:✨

  • Căn hộ, Chủ đầu tư, Bất động sản, Thị trường bất động sản, Nhà ở, Thiết kế, Hoàn thiện, Bộ xây dựng, Tại Hà Nội, Hà Nội, Về nhà, Yên Phụ, Sắp tới, Từ đó, Khách sạn Thắng Lợi, QUAN QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC, Hồ Chí Minh, Trường Không, Nhà ở xã hội, Túi tiền, Công chức, Chuyên gia kinh tế, Nguồn cung, Giá thành