Báo BizLIVE: Công nghệ 24h: Người ôm SIM Gmobile lỗ vì không được chuyển mạng giữ số

Nếu như những dân buôn trót ôm SIM Gmobile đang 'buốt ruột gan' không đẩy được hàng đi thì những dân buôn lựa chọn Vietnamobile để 'chọn mặt gửi vàng' đang có nhiều cơ hội hốt bạc khi giá các đầu số của nhà mạng này 'nhảy múa' từng ngày.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo BizLIVE, nguồn bài: http://bizlive.vn/cong-nghe/cong-nghe-24h-nguoi-om-sim-gmobile-lo-vi-khong-duoc-chuyen-mang-giu-so-3479827.html

Ảnh minh họa.

Chuyển mạng giữ số: Kẻ cười, người mếu

Anh Hoàng Minh Nam, chủ một đại lý kinh doanh SIM số trên đường Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, khi có thông tin chuẩn bị triển khai việc chuyển mạng, giữ số, vợ chồng anh đã dồn khá nhiều tiền để gom mua số lượng lớn SIM số đẹp của nhà mạng Gmobile với hàng loạt SIM có đuôi tứ quý, ngũ quý v.v… Tuy nhiên, sau khi nghe ngóng, rất may vợ chồng anh Nam đã kịp “đẩy” hàng đi sớm khi Gmobile tuyên bố không tham gia vào cuộc chơi chuyển mạng giữ số.

“Rất may là tôi đã kịp đẩy hàng đi trước khi bị sụt giá nghiêm trọng. Nếu để đến bây giờ chắc lỗ nặng”, anh Nam cho biết. (xem thêm)

Doanh số ô tô tháng 10: Toyota lần đầu vượt Thaco

Theo báo cáo bán hàng từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), doanh số bán hàng của toàn thị trường tháng 10/2018 đạt 28.899 xe. So với tháng trước, doanh số ô tô toàn thị trường tháng này tăng 21%, ngoài ra so với tháng 10/2017, doanh số này cũng tăng 17%.

Cụ thể, xe du lịch đạt 21.288 xe, tăng 25%; xe thương mại đạt 7.096 xe, giảm 7% và xe chuyên dụng đạt 515 xe, tăng 31% so với tháng trước. (xem thêm)

Từ ngày mai, thuê bao di động 11 số sẽ không thể nhận tin nhắn và cuộc gọi

Trong thời gian từ tháng 9 đến đầu tháng 10/2018, các nhà mạng di động trong nước đã bắt đầu thực hiện đổi đầu số đối với thuê bao 11 số về 10 số theo kế hoạch của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Tuy nhiên trong giai đoạn từ thời điểm bắt đầu chuyển đổi tới hết ngày 14/11/2018, các nhà mạng vẫn duy trì cách quay số song song theo cả đầu số cũ và đầu số mới. Người dùng trong thời gian này vẫn có thể gọi điện, nhắn tin tới thuê bao 11 số theo số điện thoại cũ.

Nhưng kể từ 0 giờ ngày 15/11/2018, việc duy trì cách quay số song song này sẽ chấm dứt. (xem thêm)

Tài khoản Google trên Twitter bị hack, hứa tặng 10.000 Bitcoin

Đây là đợt tấn công mới trên Twitter, nhắm vào một loạt tài khoản Twitter chính thức của các hệ thống bán lẻ lớn như Target hay The Body Shop. Những tài khoản này sau khi bị chiếm quyền đều đăng một tweet hứa tặng tới hàng nghìn Bitcoin (BTC), cùng với đó là đường dẫn tới một trang web.

Trang web này là một trang thanh toán bằng Bitcoin. Ở hình thức lừa đảo này, người dùng được yêu cầu phải thanh toán mức phí 0,1-2 BTC để được nhận lại 1-20 BTC. (xem thêm)

Apple thuê tướng Nokia để cải thiện doanh số iPhone

Theo PhoneArena, Ashish Chowdhary hiện làm việc cho Nokia Networks với tư cách là cán bộ điều hành khách hàng nhưng đến tháng 1/2019, ông sẽ tham gia làm việc tại Apple. Thông tin này cũng được Nokia Networks xác nhận trước đó khi cho biết Chowdhary sẽ tiếp tục làm việc tại công ty cho đến cuối năm nay và gia nhập một công ty khác kể từ năm sau.

Mục tiêu của Apple sau khi thuê Chowdhary chính là giao trọng trách để ông lãnh đạo hoạt động của công ty tại thị trường Ấn Độ - nơi công ty đang tìm cách thúc đẩy thị phần iPhone. Chuyên môn và kiến thức của Chowdhary về ngành công nghiệp địa phương là nền tảng giúp ông được Apple chọn cho vị trí lãnh đạo. (xem thêm)

TÙNG LINH

Tìm kiếm:✨

  • Nhà mạng, Thuê bao, Đầu số, Chuyển đổi, Thuê bao di động, Vietnam Mobile, Người dùng, Bộ thông tin và truyền thông, Sim, Triển khai, SIM Gmobile, Nokia Networks, Của các, Mạng di động, Sim Số Đẹp, Website, The Body Shop, SỐ LƯỢNG LỚN, Theo Phonearena, Iphone, Ấn Độ, Dịch vụ giá trị gia tăng, Ruột gan, Doanh số bán hàng, Thị trường viễn thông, Chỉ số arpu, Hệ thống bán lẻ