Báo ATGT: Niềm vui đến với ông lão bán vé số tật nguyền vá đường

Ông lão tật nguyền dành tiền vá đường đã nhận được vé máy bay và chi phí hỗ trợ cho chuyến ra Hà Nội

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xã hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo ATGT, nguồn bài: http://www.atgt.vn/niem-vui-den-voi-ong-lao-ban-ve-so-tat-nguyen-va-duong-d278770.html

Ông lão tật nguyền bán vé số dành tiền vá đường sắp được đi Hà Nội

Sáng 13/11, Báo Giao thông có dịp quay trở lại thăm chú Ba Dân, Nguyễn Hồng Dân (SN 1968, ngụ phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ), nhân vật trong bài viết “ Ông lão tật nguyền bán vé số giành tiền vá đường” đăng trên Báo Giao thông số 176 ngày 2/11. Đi cùng có đại diện Hãng hàng không quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines - Chi nhánh tại Cần Thơ.

Đoàn đến để trao tặng vé máy bay cùng khoảng chi phí hỗ trợ cho chuyến ra Hà Nội nhận giải thưởng Kova của chú Ba Dân.

Ông Đặng Minh Việt, Trưởng Chi nhánh tại Cần Thơ chia sẻ, trong một chuyến bay, ông vô tình đọc được bài viết về chú Ba Dân trên Báo Giao thông. Qua bài viết, thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn, lại cảm phục trước hành động đầy ý nghĩa nhân văn của chú Ba Dân, nên công ty quyết định tài trợ vé máy bay ra Hà Nội cho chú Ba Dân và một người đi cùng ra Hà Nội nhận giải thưởng Kova.

" Nhờ có báo mà chúng tôi biết được tấm gương của chú. Hành động của chú đã tạo ra sức lan tỏa trong cộng đồng. Chúng tôi ghi nhận hành động đẹp này của chú vì vậy chúng tôi quyết định tặng cho cặp vé máy bay khứ hồi, giúp chú có thể đến Hà Nội nhận giải”, ông Việt nói.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng ông Ba Dân

Cũng theo ông Việt, trong quá trình kết nối chia sẻ với bạn bè, gương của ông Ba Dân một lần nữa lan tỏa đến nhiều người. Qua đó, đã có nhà hảo tâm liên hệ với một khách sạn ngoài Hà Nội tài trợ phòng ở miễn phí. Công ty cổ phần dầu khí Đông Phương (quận Cái Răng, TP Cần Thơ) hỗ trợ thêm 10 triệu đồng để trang trải chi phí khác trong thời gian chú Ba Dân và một người đi cùng lưu trú tại Hà Nội chờ nhận giải thưởng Kova.

Đến nơi vợ chồng chú Ba Dân ở, vẫn là căn nhà trọ hẹp với gian hàng tạp hóa nhỏ. Nhưng hôm nay căn phòng này đầy ấp niềm vui và hạnh phúc của ông lão tuổi 50 sắp được ra Hà Nội, sắp được có cơ hội vào viếng lăng Bác Hồ, một ước mơ có lẽ với ông là khá xa vời.

Trong câu chuyện với chúng tôi, có người đề nghị chú Ba Dân tạm thời nghỉ ngơi vài hôm, không đi vá đường nữa, để đảm bảo sức khỏe cho cuộc hành trình sắp tới. Nhưng chú cương quyết không chịu: “Không được, tiền anh em đóng góp cho tôi còn, nên tôi phải ráng đi làm cho xong. Hồi xưa không có ai ủng hộ, mình cũng làm. Giờ biết được có nhiều người ủng hộ rồi thì càng có động lực hơn nữa”, nói xong chú Ba Dân lại cười, vẫn là nụ cười khoe hàm răng... rụng gần hết.

Ông Ba Dân lại cười, nụ cười khoe hàm răng... rụng gần hết.

Trao đổi với chúng tôi, Ông Nguyễn Hùng Việt, Bí thư Đảng ủy phường Trà Nóc cho biết, hiện tại địa phương đã quyết định cử ông Tăng Giang Sơn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Trà Nóc đi theo hỗ trợ cho ông Ba Dân nhận giải thưởng Kova.

Kova là giải thưởng uy tín, được công bố hàng năm do nguyên Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình và Chủ tịch Tập đoàn Kova sáng lập vào năm 2002. Từ năm 2012, Giải thưởng Kova do nguyên Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan làm Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng. Lễ trao giải thưởng là dịp tôn vinh những cá nhân xuất sắc trong nhiều lĩnh vực trên khắp cả nước. Dự kiến, lễ trao giải thưởng Kova lần thứ 16/2018 sẽ diễn ra ngày 24/11 tại Hà Nội. Ông Ba Dân được chọn trao giải ở hạng mục “Sống đẹp” dành cho những việc làm tốt đẹp, lan tỏa tính nhân văn trong cộng đồng.

Lê An

Tìm kiếm:✨

  • Ba Dân, Giải thưởng KOVA, Vá đường, Ra Hà Nội, Nhà hảo tâm, Tập đoàn KOVA, Báo Giao thông, Tài trợ, Ngày 24/11, Vé máy bay, Nguyễn Hùng Việt, Lễ trao giải, Nguyễn Thị Bình, Chi phí, Nguyễn Thị Doan, Tp Cần Thơ, Khứ hồi, Phó chủ tịch nước, Hà Nội, Răng, Tạp hóa, Hảo tâm