Thứ Hai, 12 tháng 11, 2018

Báo Đất Việt: Phát hiện thuốc giả mang nhãn Dược Sài Gòn nhập khẩu

Thuốc giả Pan-Amoclav 1g in nhãn hiệu Công ty TNHH MTV Dược Sài Gòn nhập khẩu được quảng cáo với công dụng chữa bệnh đường hô hấp.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/doi-song/suc-khoe/phat-hien-thuoc-gia-mang-nhan-duoc-sai-gon-nhap-khau-3369042/

Ngày 12/11/2018, TS Trần Văn Chung - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, đơn vị vừa ban hành văn bản yêu cầu các cơ sở y tế trên địa bàn rà soát, nếu phát hiện có thuốc giả Pan-Amoclav 1g thì phải báo cáo ngay để có phương án xử lý.

Động thái này được thực hiện sau khi Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế có văn bản thông báo tơi Sở Y tế các tỉnh thành trong cả nước về việc phát hiện thuốc giả Pan-Amoclav 1g(Amoxicllin & Acid Clavulanic), số lô: 0390618, hạn dùng: 180621, SĐK: VN-23986-17, nhà sản xuất: Panpharma S.A (Z1 Du Clairay-Lutre, 35 133 Forgeres-France), nhà nhập khẩu: Công ty TNHH MTV Dược Sài Gòn.

Nhiều loại thuốc kháng sinh đang bị làm giả gây nguy hiểm cho người bệnh.

Sản phẩm này được quảng cáo là kháng sinh kết hợp được chỉ định điều trị các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp, nhiễm khuẩn đường tiết niệu, nhiễm khuẩn đường mật, bệnh lậu…

Trong năm 2018, Cục Quản lý dược cho biết đã phát hiện một số kháng sinh, trong đó có cả thuốc nổi tiếng, đắt tiền bị làm giả.

Để đảm bảo sức khỏe và quyền lợi của người tiêu dùng, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các cơ sở y tế công lập trực thuộc ngành, cơ sở y tế ngoài công lập, các doanh nghiệp kinh doanh thuốc, cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn tuân thủ việc kinh doanh, mua bán thuốc có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; rà soát hoạt động của cơ sở, nếu phát hiện thấy thuốc có thông tin như đã nêu, khẩn trương thông báo và phối hợp với cơ quan quản lý để có biện pháp xử lý.

Phòng y tế các quận, huyện, thị xã thông báo đến cơ sở hành nghề trên địa bàn quản lý thực hiện kinh doanh thuốc có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; tiến hành kiểm tra, giám sát việc thực hiện của các cơ sở.

Sơn Khương

Tìm kiếm:✨

  • Thuốc, Sở y tế, Bộ y tế, Nhập khẩu, Phát hiện, Các tỉnh, Sản phẩm, Cục quản lý dược, 1G, Bệnh, Cho biết, Y tế, Điều trị, Bệnh lậu, Bán thuốc, Z1 Du Clairay-Lutre, Panpharma S.A, Trần Văn Chung, Thuốc kháng sinh, Bàng quang, Công dụng, Hô hấp