Thứ Hai, 12 tháng 11, 2018

Báo ANTT: Hình ảnh đối lập giữa ông Phan Văn Vĩnh và ông Nguyễn Thanh Hóa trong phiên tòa

Cùng bị đưa ra xét xử trong vụ án tổ chức đánh bạc, trong khi ông Nguyễn Thanh Hóa tỏ ra khá bình tĩnh thì cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh lại luôn né tránh ống kính của phóng viên hoặc cúi đầu trong suốt phiên xử.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTT, nguồn bài: http://antt.vn/hinh-anh-doi-lap-giua-ong-phan-van-vinh-va-ong-nguyen-thanh-hoa-trong-phien-toa-259557.htm

Ngày 12/11, TAND tỉnh Phú Thọ đang mở phiên tòa xét xử vụ án tổ chức đánh bạc với quy mô lớn nhất từ trước tới nay do hai trùm cờ bạc Nguyễn Văn Dương, nguyên Chủ tịch HĐTV công ty Đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao (CNC) và Phan Sào Nam, nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc công ty Cổ phần VTC truyền thông trực tuyến (VTC online) cầm đầu.

Các bị cáo tại phiên xét xử sơ thẩm. Ông Phan Văn Vĩnh (đứng thứ 3 từ trái sang luôn tránh ống kính PV hướng về phía mình).

Tiếp tay cho hai trùm cờ bạc này là vị cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh và cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa.

Ông Phan Văn Vĩnh được dẫn giải tới phiên tòa sơ thẩm.

Theo ghi nhận của PV, sáng ngày 12/11, khi được dẫn giải tới trụ sở TAND tỉnh Phú Thọ trong vai trò là bị cáo, nếu như ông Nguyễn Thanh Hóa tỏ ra khá bình tĩnh thì ông Phan Văn Vĩnh lại luôn lảng tránh trước ống kính của PV, thậm chí luôn cúi đầu trong suốt thời gian ngồi hay trả lời HĐXX.

Ông Nguyễn Thanh Hóa tỏ ra khá bình tĩnh khi bị dẫn giải tới tòa.

Có lẽ vì lo lắng trước số phận pháp lý đang đợi phía trước, ngày đầu tiên hầu tòa, ông Vĩnh đã trả lời nhầm lẫn một số câu hỏi của HĐXX. Nhầm lẫn thư nhất là về năm sinh của người con đầu bị cáo. Nhầm lần thứ hai là về năm bị cáo bị bắt. Tuy nhiên, khi HĐXX hỏi lại thì bị cáo đã đính chính lại thời gian chính xác.

Ông Phan Văn Vĩnh ngồi đằng sau nữ bị cáo đang đứng, luôn lấy tay che mặt.

Theo cáo buộc của VKSND tỉnh Phú Thọ, đối với ông Phan Văn Vĩnh, khi đương chức Tổng cục trưởng tổng cục Cảnh sát bộ Công an, đã có hành vi lợi dụng việc bộ Công an cho phép thành lập công ty bình phong thuộc cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (công ty CNC). Ông Vĩnh đã đồng tình với đề nghị của ông Nguyễn Thanh Hóa và ký ban hành Quyết định 158/QĐ-C41 (C50) ngày 14/5/2015 công nhận công ty CNC là công ty bình phong khi chưa có ý kiến thống nhất của tổng cục 3 là trái quy trình theo Quyết định 450 của bộ Công an.

Hình ảnh đối lập giữa ông Phan Văn Vĩnh và ông Nguyễn Thanh Hóa tại phiên xét xử sơ thẩm.

Đối với ông Nguyễn Thanh Hóa, cơ quan công tố xác định ông này đã không thực hiện đúng chức năng nhiêm vụ của mình, mà đã chỉ đạo cán bộ cấp dưới soạn thảo một số văn bản và trực tiếp tham mưu cho Phan Văn Vĩnh ký Quyết định 158.

Ông Nguyễn Thanh Hóa cũng là người đề nghị lãnh đạo tổng cục Cảnh sát cho công ty CNC được thuê sử dụng trụ sở số 10 Hồ Giám, Đống Đa, Hà Nội do tổng cục Cảnh sát quản lý, tạo ra rào cản đối với các cơ quan cấp dưới hoặc cơ quan phối hợp xác minh xử lý đối với Nguyễn Văn Dương và đồng phạm.

Hành vi của hai ông Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa bị VKSND tỉnh Phú Thọ quy buộc phạm tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, theo điểm a khoản 2, Điều 356, BLHS năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

NĐT

Tìm kiếm:✨

  • Phan Văn Vĩnh, Ông Vĩnh, Bị cáo, Nguyễn Thanh Hóa, Nguyễn Văn Dương, Công ty CNC, Hội đồng xét xử, TAND tỉnh Phú Thọ, Xét xử, Tổng cục cảnh sát, CNC, Phiên tòa, Vụ án, Của mình, Đề nghị, Online, Chỉ đạo, Khoản 2, Lần thứ, Cá độ bóng đá, Bài bạc, Thi hành công vụ