Thứ Hai, 12 tháng 11, 2018

Báo ANTĐ: Trường THCS Thanh Xuân họp khẩn với phụ huynh về khoản thu 'chất lượng cao' hơn 8 triệu đồng

Ông Phạm Gia Hữu, Trưởng phòng GD-ĐT Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, cuối giờ chiều 12-11, Phòng yêu cầu hiệu trưởng trường THCS Thanh Xuân họp với phụ huynh học sinh để làm rõ về thỏa thuận thu hơn 8 triệu đồng, từ tháng 8 tới tháng 11-2018.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/chinh-tri-xa-hoi/truong-thcs-thanh-xuan-hop-khan-voi-phu-huynh-ve-khoan-thu-chat-luong-cao-hon-8-trieu-dong/789749.antd

Ngày 7-11, phụ huynh học sinh Trường THCS Thanh Xuân (quận Thanh Xuân, Hà Nội) được giáo viên chủ nhiệm phát tờ thông báo để mang về cho bố mẹ với nội dung các khoản thu lên tới 8,298 triệu đồng, truy thu từ tháng 8 tới tháng 11-2018.

Nhà trường quy định thời hạn trong tháng 11 này phụ huynh phải hoàn thành việc nộp các khoản thu lớn này. Cụ thể: chương trình nâng cao, tăng cường kỹ năng sống, câu lạc bộ năng khiếu với mức thu 1,158 triệu đồng/tháng/học sinh; mô hình liên kết toán tiếng Anh 400.000 đồng/tháng/học sinh, tiếng Anh bản ngữ là 400.00 đồng/tháng/học sinh.

Với tổng mức thu này, mỗi tháng phụ huynh phải đóng 1.950.000 đồng học phí theo mô hình chất lượng cao, chưa kể vẫn phải đóng học phí thông thường 155.000 đồng/tháng.

Trước khoản thu lên đến gần chục triệu đồng từ tháng 8 đến nay, nhiều phụ huynh thắc mắc về căn cứ để nhà trường thu khoản này khi trên thông báo của trường là thu học phí hệ chất lượng cao.

Thực tế, hiệu trưởng nhà trường cũng thừa nhận trường chưa nhận được quyết định trường chất lượng cao và giải thích việc song song tồn tại 2 loại “học phí” trong cùng một nhà trường là một khoản là học phí theo quy định của thành phố, còn 1,958 triệu đồng là một “khoản thu” cho chương trình chất lượng cao.

Trường này thu các khoản trên dựa vào thỏa thuận với phụ huynh học sinh và văn bản của UBND quận Thanh Xuân, thống nhất về các khoản thu năm học 2018 - 2019 của trường THCS Thanh Xuân.

Giải thích về thắc mắc của phụ huynh THCS Thanh Xuân, ông Phạm Gia Hữu cho biết, nhà trường mới được UBND quận Thanh Xuân phê duyệt các khoản thu thỏa thuận nhằm thực hiện các chương trình tăng cường nâng cao chứ không phải thu học phí chất lượng cao. Tuy nhiên, việc truy thu từ tháng 8 tới giờ có thể gây khó khăn cho phụ huynh.

Vì vậy, Phòng đã yêu cầu ngay chiều nay, 12-11 nhà trường phải tổ chức họp với phụ huynh để giải thích về việc thu theo thỏa thuận thực hiện các chương trình tăng cường nâng cao, từ đó đưa ra các biện pháp giải quyết hợp lý.

Báo ANTĐ sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về sự việc này.

Duy Anh

Tìm kiếm:✨

  • Phụ huynh, Học phí, Hiệu trưởng, Nhà trường, Trường THCS Thanh Xuân, Truy thu, Học sinh, Trường THCS, Quận Thanh Xuân, THCS Thanh Xuân, Thông báo, UBND Quận Thanh Xuân, Toán Tiếng Anh, Phạm Gia Hữu, Đến nay, Duy Anh, Thu ', CHỤC TRIỆU, Hà Nội, Người bản ngữ, Chương trình chuẩn, Truy thu thuế, Phụ huynh học sinh, Kỹ năng sống, Ngữ âm, Văn phạm, Năm học