Báo ANTĐ: Nước rút hoàn thành kế hoạch tổng kiểm tra hộ khẩu năm 2018

Chỉ còn ít ngày nữa, việc thực hiện Tổng kiểm tra hộ khẩu theo Kế hoạch số 300 của Giám đốc CATP Hà Nội sẽ kết thúc, lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH - CATP Hà Nội đang bước vào chặng nước rút cuối cùng, hoàn tất các biểu mẫu để kết thúc đợt kiểm tra.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/chinh-tri-xa-hoi/nuoc-rut-hoan-thanh-ke-hoach-tong-kiem-tra-ho-khau-nam-2018/790136.antd

Thượng tá Ngô Duy Thắng, Trưởng phòng Cảnh sát QLHC về TTXH - CATP Hà Nội nêu rõ, thông qua tổng kiểm tra nhân - hộ khẩu để hoàn chỉnh dữ liệu dân cư của Hà Nội, phục vụ cho việc xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an và tiến tới CATP sẽ chia sẻ dữ liệu dân cư của Hà Nội cho các cơ quan, ban ngành để đẩy mạnh cải cách các thủ tục hành chính phục vụ có hiệu quả yêu cầu của nhân dân.

Lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH - CATP Hà Nội đã rà soát và lập danh sách, phân loại các đối tượng, từ đó có những biện pháp phòng ngừa, quản lý góp phần thực hiện hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trên địa bàn.

Tổng kiểm tra hộ khẩu là hoạt động diễn ra thường xuyên của lực lượng công an, góp phần vào công tác phát hiện, phòng ngừa đấu tranh với các loại tội phạm

Trong đợt tổng kiểm tra này, lực lượng công an đã thống kê 11 loại gồm hộ khẩu, nhân khẩu và một số vấn đề có liên quan, chia ra thành nhiều đối tượng khác nhau như người cư trú tại nơi đăng ký hộ khẩu, người thường xuyên không cư trú tại nơi đăng ký hộ khẩu, hộ khẩu tập thể, những người làm việc trên môi trường sông nước, những người có hộ khẩu trong các khu đô thị mới, nhà cao tầng, nhà chung cư...

Thông qua công tác kiểm tra nếu có phát hiện những sơ hở, thiếu sót, những khó khăn, vướng mắc trong công tác đăng ký, quản lý cư trú, lực lượng Cảnh sát khu vực và lực lượng Công an các xã có nhiệm vụ bổ sung đầy đủ vào hệ thống sổ sách, xử lý các vi phạm...

Công tác tổng kiểm tra nhân, hộ khẩu năm 2018 của CATP Hà Nội đã cơ bản hoàn thành

Đại úy Nguyễn Thành Lâm, Phó trưởng Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH - CATP Hà Nội cho hay, đúng theo Kế hoạch 300 của Giám đốc CATP, toàn lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH CATP Hà Nội đã tiến hành tổng kiểm tra nhân, hộ khẩu bắt đầu từ 0h ngày 1-10. Qua 1 tháng triển khai, lực lượng CSKV, Công an xây dựng phong trào (CAXDPT) và phụ trách xã, Công an xã thuộc công an quận, huyện, thị xã đã tiến hành kiểm tra được 73,41% số nhân khẩu trên địa bàn toàn thành phố.

Trong đó có 1 số đơn vị đạt tỷ lệ cao như CAH Hoài Đức đạt 93,92%; CAH Quốc Oai đã hoàn thành 90,63%, CAQ Bắc Từ Liêm hoàn thành 88,02%. Đáng chú ý, nhiều huyện ngoại thành dù gặp khó khăn về nhân sự đi kiểm tra, nhưng cũng đã hoàn thành theo kịp tiến độ.

Chia sẻ về kết quả cao trong việc tổng kiểm tra hộ khẩu, chỉ huy CAH Hoài Đức cho hay, ngay sau khi nhận Kế hoạch 300 của CATP, CAH đã xây dựng kế hoạch số 187 triển khai đến lực lượng CSKV, Công an XDPT và phụ trách xã, Công an xã tiến hành tổng kiểm tra hộ khẩu. “Hoài Đức là một địa bàn đan xen với nhiều khu đô thị mới và nông thôn nên ngoài việc đến từng hộ dân, CAH Hoài Đức cũng đã triển khai phát phiếu đến từng hộ dân thông qua Ban quản trị các khu chung cư trên địa bàn. Từ đó, việc tổng kiểm tra nhân hộ khẩu trên địa bàn đã đạt hiệu quả cao” - chỉ huy CAH Hoài Đức đánh giá.

Chỉ huy Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH cũng cho biết thêm, thông qua tổng kiểm tra hộ khẩu lực lượng CSKV, CAXDPT và phụ trách xã, Công an xã đã phát hiện 3.617 trường hợp vi phạm các quy định về đăng ký, quản lý cư trú; theo đó đã xử phạt 635 trường hợp với tổng số tiền 135,7 triệu đồng; cảnh cáo 2.982 trường hợp. Toàn thành phố đã thu thập, cập nhật, xác nhận 2 mức phiếu thông tin dân cư đạt tỷ lệ 97,51%. Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH tiếp tục duy trì các tổ công tác hướng dẫn, đôn đốc, phối hợp giải quyết khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện tại 30 quận, huyện, thị xã và trực tiếp tại các đồn, đội, phường, xã, thị trấn.

Đây là đợt kiểm tra và hoàn chỉnh dữ liệu dân cư đưa hệ thống quản lý dữ liệu dân cư vào hoạt động sau 5 năm thu thập và điều chỉnh bổ sung. Nếu thực hiện tốt, đây được coi là bước đệm vững chắc cho việc chuẩn bị điều kiện cần thiết về hoàn chỉnh số liệu, phục vụ công tác tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, tiến tới việc xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, phục vụ có hiệu quả các yêu cầu của nhân dân trong những năm tiếp theo.

Châu Anh

Tìm kiếm:✨

  • Hộ khẩu, Phòng Cảnh sát QLHC, CAH Hoài Đức, Cảnh sát QLHC, Trật tự xã hội, Công an thành phố hà nội, Kiểm tra, Cư trú, Dữ liệu, CAH Quốc Oai, Ngô Duy Thắng, Khu đô thị mới, Chỉ huy, CAQ Bắc Từ Liêm, Khu chung cư, Thành Đại, Hà Nội, Phong trào quần chúng, Khu đô thị, Khu nhà ở, Nhà chung cư, Sổ sách, Nhà cao tầng, Sông nước