Báo ANTĐ: Hà Nội sẽ xây dựng bãi đỗ xe ngầm trước Nhà hát Lớn

Chiều 14-11, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp xúc cử tri tại quận Hoàn Kiếm trước thềm kỳ họp thứ 7, HĐND TP Hà Nội.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/chinh-tri-xa-hoi/ha-noi-se-xay-dung-bai-do-xe-ngam-truoc-nha-hat-lon/789977.antd

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã bày tỏ vui mừng trước những kết quả phát triển kinh tế, xã hội của Thủ đô và tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương. Cử tri quận Hoàn Kiếm đã nêu nhiều ý kiến, kiến nghị tâm huyết tập trung vào các vấn đề về phát triển kinh tế - xã hội, quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường... của thành phố.

Phần đông ý kiến cử tri quan tâm đến việc quản lý và sử dụng các công trình, nhà tập thể, chung cư cũ cũng như việc giãn dân khu vực phố cổ. Cử tri Lê Mạnh Hùng đề nghị thành phố bàn giao những cơ sở nhà đất dôi dư thuộc sở hữu Nhà nước do Công ty Quản lý và phát triển nhà Hà Nội đang quản lý sau khi được sắp xếp lại cho UBND quận Hoàn Kiếm để làm quỹ xây dựng thiết chế văn hóa cơ sở, mở rộng khuôn viên các trường học và bảo tồn, tôn tạo các di tích lịch sử trên địa bàn.

Một nội dung khác cũng được nhiều cử tri chú ý là việc giải quyết các vấn đề giao thông. Theo cử tri Nguyễn Đức Chính, tình trạng thiếu bãi trông giữ xe khiến cho nhiều tuyến phố quá tải, gây tình trạng mất an ninh trật tự, an toàn giao thông. Đặc biệt, trong các ngày cuối tuần, khi quanh hồ Gươm tổ chức phố đi bộ, lượng khách thăm quan đổ về tăng đột biến nên dù lực lượng chức năng đã cố gắng hết sức nhưng vẫn không thể xử lý được hết các bãi xe tự phát...

Ngoài ra các cử tri còn nêu ý kiến về các nội dung liên quan đến cải tạo môi trường, tiến độ thực hiện các công trình giao thông, quản lý đất đai, trật tự xây dựng...

Cử tri quận Hoàn Kiếm nêu vấn đề tại cuộc tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt tổ đại biểu số 2 HĐND TP Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp thu các ý kiến, đề xuất của cử tri quận Hoàn Kiếm. Liên quan tới các vấn đề cử tri nêu về quản lý giao thông đô thị, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, hiện nay, các bãi đỗ xe tĩnh mới chỉ đáp ứng được 8 – 12% nhu cầu đỗ xe của người dân. Thành phố đã quyết định dành một phần không gian lòng đường, vỉa hè theo quy hoạch cho đỗ xe nhưng vẫn chưa đáp ứng được.

Cũng theo Chủ tịch UBND TP, Hà Nội đã khởi động Đề án quy hoạch bãi đỗ xe ngầm của thành phố, do một tập đoàn xây dựng của Nhật Bản thực hiện từ quý II-2016. Đề án này hiện đang trình Bộ Xây dựng.

Theo quy hoạch này, quận Hoàn Kiếm sẽ có những bãi đỗ xe ngầm ở khu vực trung tâm. Cụ thể, ở khu vực trước Nhà hát Lớn, vườn hoa Cổ Tân, trước cửa khách sạn Hilton, sẽ hình thành một bãi đỗ xe ngầm chứa được khoảng 2.000 ô tô, xe máy; bãi đỗ xe ngầm trước cửa Công viên Thống Nhất; một số vườn hoa nhỏ tại khu vực trung tâm cũng đang được một số nhà đầu tư đang nghiên cứu làm bãi xe ngầm.

Liên quan đến nhà 12 Nguyễn Chế Nghĩa, Chủ tịch UBND TP Hà Nội giải thích, một trong những lý do biệt thự bị bỏ không từ năm 2016 đến nay là do công tác quản lý của Công ty Quản lý và phát triển nhà Hà Nội và Công ty dịch vụ nhà Hà Nội còn nhiều bất cập, hạn chế.

Sau khi giải quyết những tồn tại trong quản lý điều hành của 2 công ty này, thành phố đã giao cho Công ty Quản lý và phát triển nhà Hà Nội cải tạo, sửa chữa lại. Sau khi cải tạo, thành phố sẽ cho người trong nước hoặc nước ngoài thuê lại.

Đề cập đến việc giải quyết những vi phạm pháp luật đất đai tại huyện Ba Vì, Sóc Sơn, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, thành phố đã kỷ luật cán bộ lãnh đạo có vi phạm tại huyện Ba Vì. Còn tại Sóc Sơn, thành phố đã giao Thanh tra Thành phố thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất rừng phòng hộ cũng như việc thực hiện Kết luận của Thanh tra Chính phủ trước đây. Thành phố sẽ nêu rõ trách nhiệm và công bố công khai cho người dân khi có kết quả.

An Nhiên

Tìm kiếm:✨

  • Cử tri, Tiếp xúc, Đại biểu, Kỳ họp, Giải quyết, Đất đai, Quy hoạch, Thanh tra chính phủ, Cho biết, Thứ 7, Hội đồng nhân dân thành phố, Đến nay, Chủ tịch ubnd thành phố, Bãi đỗ xe ngầm, Nguyễn Đức Chung, Ý KIẾN CỬ TRI, Lý Được, Ủy ban nhân dân thành phố hà nội, Hà Nội, Nhật Bản, Di tích, Nhà tập thể, Nhà hát lớn, Rừng sản xuất, Giao thông đô thị, Lòng đường, Trật tự đô thị, Công trình giao thông, Kinh tế xã hội, Cán bộ lãnh đạo