Báo ANTĐ: Chủ tịch UBND TP Hà Nội tri ân Giáo sư Corinne Becker

Chiều ngày 14-11, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp Giáo sư Corinne Becker, tri ân những đóng góp của bà đối với công tác nâng cao chất lượng dịch vụ y tế của Thủ đô Hà Nội.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/chinh-tri-xa-hoi/chu-tich-ubnd-tp-ha-noi-tri-an-giao-su-corinne-becker/790034.antd

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trân trọng sự giúp đỡ của GS Corinne Becker với ngành y tế Thủ đô

GS Corinne Becker – Đại học Pierre et Marie Curie, Paris (Pháp) là chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực phẫu thuật tạo hình, tiên phong trong việc nghiên cứu và tìm ra phương pháp điều trị phù mạch bạch huyết, người trực tiếp xử lý trên 4.000 ca bệnh trong 20 năm qua. Bà đã đến nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam, để phẫu thuật và đào tạo về phương pháp điều trị căn bệnh này.

Nhận lời mời của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, GS Corinne Becker cùng các cộng sự đã nhiều lần tới Hà Nội, phẫu thuật rất thành công nhiều trường hợp bệnh nhân phù bạch mạch. Hồi tháng 4-2018, GS Corinne Becker đã khám tổng cộng 9 ca bệnh phù bạch mạch tại Hà Nội, trong đó chỉ định mổ 4 ca với tiến triển các bệnh nhân đạt mức tốt. Trở lại Thủ đô vào tháng 11, trong tổng cộng 18 ca khám, GS Corinne Becker đã chỉ định và tiến hành 3 ca mổ từ ngày 13 đến 14/11 và dự kiến triển khai tiếp 3 ca vào các ngày 15-16/11.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bày tỏ sự trân trọng và lời cảm ơn sâu sắc trước những nỗ lực của GS Corinne Becker dành cho các bệnh nhân Việt Nam và Thủ đô Hà Nội. Chủ tịch UBND TP cũng đánh giá cao những tình cảm và đóng góp của bà Corinne Becker trong việc chuyển giao công nghệ và kinh nghiệm cho các bác sĩ Thủ đô để chữa trị căn bệnh này.

Ông khẳng định TP Hà Nội sẽ tạo mọi điều kiện để GS thường xuyên tới Thủ đô, tham gia hợp tác và hỗ trợ Hà Nội nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân.

Trân trọng những tình cảm nồng hậu của lãnh đạo TP Hà Nội, GS Corinne Becker chia sẻ, bà sẵn sàng hỗ trợ, chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật phù bạch mạch và các kỹ thuật phẫu thuật thẩm mỹ khác cho các y bác sĩ, phẫu thuật viên tại Hà Nội để giúp các bác sĩ Việt Nam sớm nắm bắt và làm chủ kỹ thuật, từ đó, giúp người bệnh có thêm nhiều cơ hội điều trị căn bệnh này ngay tại Việt Nam với chi phí hợp lý.

Cho biết sẵn sàng tạo cơ hội để các bác sĩ Hà Nội qua Pháp học hỏi, GS Corinne Becker mong muốn tham gia tư vấn về thiết bị để phát triển kỹ thuật, phục vụ cho quá trình chữa trị cho bệnh nhân ở Hà Nội. Bà cũng mong muốn được định kỳ tới Hà Nội để tổ chức các chương trình khám và phẫu thuật cho bệnh nhân Việt Nam.

Phú Khánh

Tìm kiếm:✨

  • Corinne Becker, Phẫu thuật, Ủy ban nhân dân thành phố hà nội, Nguyễn Đức Chung, Phù mạch, Bệnh nhân, CA Khám, Căn bệnh, Phẫu thuật viên, TP Nguyễn Đức Chung, Chữa trị, Hà nội để, Nhân Đạt, Ca mổ, Hà Nội Sẽ, Kỹ thuật, Hà Nội, UBND TP Nguyễn Đức Chung, Ở Hà Nội, Chi phí hợp lý, Paris, Y bác sĩ, Chuyển giao công nghệ, Phẫu thuật thẩm mỹ, Ngành y tế