Báo Đại Đoàn Kết: Tập đoàn Sơn Hà cam kết 'không gây ảnh hưởng đến chất lượng sống của đồng bào mình'

Doanh nhân Lê Vĩnh Sơn, nhà sáng lập, Chủ tịch Tập đoàn Sơn Hà cam kết: 'Sơn Hà sẽ không tham gia đầu tư vào các ngành nghề xâm phạm tài nguyên, gây ảnh hưởng đến chất lượng sống của đồng bào mình'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Lao động - Việc làm, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đại Đoàn Kết, nguồn bài: http://daidoanket.vn/doanh-nhan/tap-doan-son-ha-don-nhan-huan-chuong-lao-dong-hang-nhi-tintuc422672

Tập đoàn Sơn Hà được trao tặng Huân chương Lao động và cá nhân Chủ tịch Tập đoàn, ông Lê Vĩnh Sơn được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Ngày 14/11/2018, Tập đoàn Sơn Hà long trọng tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập (17/11/1998 - 17/11/2018) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam, Hà Nội. Tới dự và chia vui với lãnh đạo, CBNV Tập đoàn Sơn Hà có Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban An ninh - Quốc phòng của Quốc hội Võ Trọng Việt cùng lãnh đạo các Bộ, ngành, các hiệp hội, đối tác của Tập đoàn Sơn Hà.

Ra đời năm 1998, trong lịch sử 20 năm xây dựng và phát triển Tập đoàn Sơn Hà đã phục vụ hàng chục triệu gia đình Việt, xuất khẩu tới hơn 32 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với 13 công ty thành viên, 10 nhà máy trong nước và quốc tế, Sơn Hà hiện là một trong những doanh nghiệp tư nhân hàng đầu Việt Nam, đa dạng về các lĩnh vực: sản xuất & kinh doanh sản phẩm gia dụng và công nghiệp; khai thác, xử lý và cung cấp nước sạch; phát triển năng lượng sạch. Hệ thống phân phối sản phẩm của Sơn Hà trải dài từ Bắc vào Nam với hơn 20.000 nhà phân phối và các chi nhánh tại nước ngoài.

Trong sự cạnh tranh gắt gao và sòng phẳng của nền kinh tế thị trường, Sơn Hà đã xác định con đường riêng của mình là nhà sản xuất 100% Việt Nam, dùng bàn tay khối óc người Việt để làm ra những sản phẩm tốt nhất phục vụ người tiêu dùng Việt. Với thành quả đã đạt được trong kinh doanh, những đóng góp cho nền kinh tế đất nước, những quyền lợi hướng về người tiêu dùng Việt - nhiều năm nay Sơn Hà đã được tưởng thưởng và ghi nhận cho chất lượng sản phẩm và dịch vụ với các khen thưởng từ Top 10 Sao vàng Đất Việt, Hàng Việt Nam chất lượng cao, Thương hiệu quốc gia, Thương hiệu mạnh Việt Nam đến Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Huân chương Lao động…

Là một doanh nghiệp tư nhân kinh doanh thành công, sản xuất bền vững, gương mẫu trong đóng góp ngân sách, tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn người lao động, không chỉ tích cực thúc đẩy phát triển kinh tế, Sơn Hà còn chú trọng chia sẻ trách nhiệm cộng đồng bằng những chương trình an sinh và thiện nguyện hiệu quả nhằm nâng cao đời sống người dân...

Với những thành tích đáng tự hào ấy, nhân kỷ niệm 20 năm thành lập Tập đoàn, Tập đoàn vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Tập đoàn Sơn Hà, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho cá nhân ông Lê Vĩnh Sơn, Chủ tịch Hội đồng quản trị, UBND TP Hà Nội tặng Cờ thi đua cho tập thể có thành tích xuất sắc.

Đây không chỉ là vinh dự của toàn thể CBCNV Sơn Hà, mà còn là sự ghi nhận kịp thời của Đảng và Nhà nước đối với những nỗ lực của khối doanh nghiệp tư nhân và là nguồn động viên, khích lệ tinh thần quý báu đối với kinh tế tư nhân nói chung và Sơn Hà nói riêng.

Trao Cờ Thi đua của UBND TP Hà Nội cho Tập đoàn Sơn Hà.

Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập là cuộc hội ngộ đầy xúc động giữa các thế hệ Lãnh đạo và CBCNV qua nhiều thời kỳ, những người đã không ngừng phấn đấu và nỗ lực, vượt qua nhiều khó khăn và thách thức để cùng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một nhà sản xuất 100% Việt Nam - một Thương hiệu Quốc gia. 20 CBCNV xuất sắc, 20 gương mặt kì cựu đã đồng hành cùng Tập đoàn Sơn Hà từ những ngày đầu thành lập đã được vinh danh và tri ân.

Doanh nhân Lê Vĩnh Sơn, nhà sáng lập, Chủ tịch Tập đoàn Sơn Hà cho biết, Tập đoàn tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực năng lượng sạch như điện mặt trời, điện gió; cung cấp các giải pháp về nước sạch và giải pháp về xử lý nước thải quy mô đô thị. Sơn Hà đã ký kết hợp tác với những tập đoàn uy tín đến từ Nhật, Pháp, Đức…để có thể đi tắt đón đầu, áp dụng được nhanh nhất các công nghệ ưu việt của thế giới về Việt Nam. Ông Sơn cam kết:“Ngoài việc nhìn thấy tiềm năng lớn của một thị trường còn bỏ ngỏ, ngoài cơ hội của một ngành sản xuất chưa có cạnh tranh, hướng đầu tư này còn là trách nhiệm xã hội của chúng tôi. Sơn Hà sẽ không tham gia đầu tư vào các ngành nghề xâm phạm tài nguyên, gây ảnh hưởng đến chất lượng sống của đồng bào mình".

Theo ông Lê Vĩnh Sơn, ngoài việc đảm bảo lợi nhuận kinh doanh, tuân thủ pháp luật, Sơn Hà luôn cam kết đạo đức kinh doanh là thực hiện trách nhiệm xã hội bằng những chương trình thiện nguyện hướng tới người dân nghèo, chia sẻ và làm vơi bớt khó khăn của đồng bào mình.

A.T.

Tìm kiếm:✨

  • Tập đoàn Sơn Hà, Lê Vĩnh Sơn, Lao động hạng Nhì, Huân chương, Bắc Vào Nam, Cờ thi đua, Doanh nghiệp tư nhân, Năng lượng sạch, Hơn 20.000, Huân chương lao động, HÀNG ĐẦU VIỆT NAM, Thành lập, Trịnh Đình Dũng, Ủy ban nhân dân thành phố hà nội, Sao vàng đất việt, Nhà Sáng Lập, Kinh doanh, Quốc hội Võ Trọng Việt, Nhật Bản, Hà Nội, Đạo đức kinh doanh, Huân chương độc lập, Nước thải, Gia dụng