Thứ Ba, 21 tháng 8, 2018

Báo Gia Đình Mới: Vi phạm quảng cáo BoniBaio và BoniVein, công ty Botania bị Bộ Y tế xử phạt

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế mới ban hành quyết định xử phạt Công ty TNHH Thương mại Botania với tổng số tiền phạt là 25 triệu đồng vì quảng cáo sản phẩm BoniBaio và BoniVein không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Gia Đình Mới, nguồn bài: https://www.giadinhmoi.vn/vi-pham-quang-cao-bonibaio-va-bonivein-cong-ty-botania-bi-bo-y-te-xu-phat-d10756.html

Công ty TNHH Thương mại Botania có địa chỉ số 204 H Đội Cấn, Phường Đội Cấn, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.

Trong quá trình hoạt động kinh doanh, công ty này đã tiến hành quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe BoniBaio và sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe BoniVein trên website không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định.

Quảng cáo sản phẩm BoniBaio và BoniVein không đúng quy định Công ty Botania bị xử phạt

Với lỗi vi phạm này, căn cứ quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính, Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Thương mại Botania với tổng số tiền phạt là 25 triệu đồng.

Cùng với xử phạt bằng hình thức phạt tiền, Cục An toàn thực phẩm đã buộc công ty tháo gỡ nội dung quảng cáo vi phạm, cải chính thông tin theo quy định.

Được biết, trên một số website, sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe BoniBaio được quảng cáo với công dụng điều trị nguyên nhân của hội chứng viêm đại tràng cấp và mạn tính, điều trị nguyên nhân của hội chứng ruột kích thích (đại tràng co thắt), điều trị tận gốc bệnh viêm đại tràng mãn tính…

Trong khi, sản phẩm này là thực phẩm chức năng, không có tác dụng điều trị bệnh, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

L.Minh

Tìm kiếm:✨

  • Quảng cáo, Xử phạt, Viêm đại tràng, An toàn thực phẩm, Hội chứng ruột kích thích, Công ty Botania, Phường Đội Cấn, KHÔNG ĐÚNG, Điều trị, THUỐC CHỮA BỆNH, Thực phẩm, Sản phẩm, Website, Bộ y tế, Đội cấn, Một số, Hà Nội, Thực phẩm chức năng, Phạt tiền, Công dụng, Hoạt động kinh doanh